Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với Bảo tàng Quân đoàn 3 đón chiến sỹ mới về tham quan học tập

Ngày đăng: 04/05/2023, 07:12

Ngày 30/3/2023, Quân đoàn 3 ban hành Quyết định số 1127/QĐ-QĐ Phê duyệt Kế hoạch tham quan, học tập tại Bảo tàng Quân đoàn và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum cho đối tượng chiến sỹ mới năm 2023. Theo kế hoạch trong thời gian từ ngày 08/4/2023 đến ngày 20/5/2023 vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, có khoảng 1.720 lượt chiến sĩ mới hiện đang huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 3 được tham quan học tập tại Bảo tàng Quân đoàn và Bảo tàng tỉnh Gia Lai.
Trong đợt tham quan học tập này các chiến sĩ mới của các đơn vị sẽ thực hiện: Dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Quân đoàn; tham quan nghiên cứu, học tập lịch sử truyền thống 59 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Mặt trận Tây Nguyên (B3) – Quân đoàn 3; tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Qua đợt tham quan, học tập giúp thế hệ trẻ tự hào, gìn giữ và phát huy, tô thắm truyền thống “Quyết thắng, Sáng tạo, Đoàn kết, Thống nhất, Nghiêm túc, Tự lực” của Quân đoàn; xây dựng, bồi dưỡng và phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc, với Đảng và Nhân dân…Qua đợt học tập góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1.100 cán bộ, chiến sĩ mới tham quan học tập tại Bảo tàng, công tác tổ chức tham quan và thuyết minh đón đoàn được diễn ra nghiêm túc và hiệu quả. Được biết đây là hoạt động thường xuyên mà Quân đoàn 3, Bảo tàng Quân đoàn 3, Bảo tàng tỉnh Gia Lai (Bảo tàng Hồ chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum cũ) tổ chức phối hợp hàng năm.
Một số hình ảnh công tác đón chiến sỹ mới tham quan tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai
Nguyễn An - Bảo tàng tỉnh

Các chiến sỹ mới Tiểu đoàn 3, Lữ 234, Quân đoàn 3
tham quan tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai, ngày 08/4/2023.

Các chiến sỹ mới Tiểu đoàn 3, Lữ 234, Quân đoàn 3
tham quan tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai, ngày 08/4/2023.

Các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3
tham quan tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai, ngày 16/4/2023.

Các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3
tham quan tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai, ngày 16 /4/2023

Các chiến sỹ mới, Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trưng đoàn 48, Sư đoàn 320
Quân đoàn 3, tham quan tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai, ngày 23/4/2023.