Thư viện tỉnh Gia Lai đưa sách đến với 150 trẻ em xã Kon Gang

Ngày đăng: 23/06/2023, 07:48

(GLO)- Sáng 22-6, tại khuôn viên nhà rông làng Klot (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa), xe ô tô lưu động của Thư viện tỉnh Gia Lai đã đưa sách đến với 150 thiếu nhi trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực dành cho thiếu nhi các huyện, xã trong chương trình “Trang sách mùa hè” (diễn ra từ ngày 1-6 đến 30-6-2023).

Các em thiếu nhi xã Kon Gang hào hứng đọc sách, truyện tại chương trình. Ảnh: Văn Vượng

Tại chương trình, các em được tiếp cận 5.000 bản sách, truyện thiếu nhi; đọc sách báo tại 10 máy tính có kết nối internet trên xe thư viện lưu động; tham gia các trò hoạt náo, đố vui có thưởng… Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn tặng 150 phần quà là kẹo, bánh cho các độc giả “nhí” với tổng trị giá gần 4 triệu đồng.

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em với thông điệp “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, tạo không gian sinh hoạt hè lý thú, bổ ích cho thiếu nhi; đồng thời góp phần xây dựng, lan tỏa văn hóa đọc.

Dẫn nguồn: Báo Gia Lai - LAM NGUYÊN