Phát huy hiệu quả của Đài truyền thanh và xe loa lưu động trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Pleiku

Ngày đăng: 10/01/2022, 09:41

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở và xe tuyên truyền lưu động ở các xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku đã góp phần tuyên truyền hiệu quả những thông tin chính thống, giúp Nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Xác định công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh có vai trò rất quan trọng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố, Đài Truyền thanh các xã, phường đã thực hiện tốt việc tiếp, phát sóng từ Đài tỉnh, Đài Trung ương; đồng thời, tăng thời lượng các chuyên mục phát sóng, truyền tải đến người dân trên địa bàn Thành phố những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền kịp thời, đầy đủ nội dung các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản của Bộ Y tế, công điện khẩn, văn bản chỉ đạo, kế hoạch của tỉnh và thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân nắm bắt một cách kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.  Thông qua hệ thống Đài truyền thanh của các xã, phường, người dân dễ dàng tiếp cận thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 chính xác ngay cả khi đang lao động, sản xuất.

Cùng với việc tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh ở cơ sở, các xã phường đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng xe tuyên truyền lưu động. Hàng ngày, xe loa tuyên truyền lưu động của các xã, phường chạy trên tất cả các tuyến đường, các khu dân cư,… tuyên truyền nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19 như: các biểu hiện của bệnh, hướng dẫn người dân cách phòng tránh, truyền tải thông điệp “5K”, “5T”, không tụ tập đông người và các chỉ thị, văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19... Nội dung tuyên truyền bằng xe loa ngắn gọn để người dân dễ hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh, cũng như cách phòng, chống dịch bệnh để chủ động phòng tránh một cách tốt nhất.

Có thể nói, Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở và xe tuyên truyền lưu động ở các xã, phường trên địa bàn thành phố đã và đang phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, định hướng dư luận, tạo tâm lý yên tâm, tránh hoang mang, tin tưởng vào sự điều hành của chính quyền địa phương, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Hồng Trang