TỔNG KẾT CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC” TỈNH GIA LAI NĂM 2020

Ngày đăng: 14/07/2020, 09:25

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 59/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2019 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Gia Lai năm 2020. Sau một thời gian triển khai, sáng ngày 08 tháng 7 năm 2020, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Pleiku Place, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục - Đào tạo - Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Gia Lai năm 2020.

Đến dự Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” có lãnh đạo của Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch; Sở Giáo dục - Đào tạo; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương; thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương; THPT Phan Bội Châu; THCS Phạm Hồng Thái; TH Nguyễn Trãi, 43 em đạt giải, cùng các bậc phụ huynh, phóng viên báo, đài đã đến dự và đưa tin.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Gia Lai năm 2020 được phát động từ ngày 02/01/2020 đến 30/05/2020 trong các trường học trên địa bàn tỉnh. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của 95 trường học với 14.506 bài dự thi của học sinh thuộc 3 cấp học trên địa bàn của tỉnh tham gia, có cả các em ở trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sau 15 ngày làm việc khẩn trương, khách quan, trung thực, Ban giám khảo của cuộc thi đã chọn và trao 05 giải tập thể, trong đó 01 giải nhất tập thể dành cho trường THPT Chuyên Hùng Vương- trường có nhiều thí sinh dự thi đạt giải; 4 giải nhất tập thể dành cho 4 trường có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất, thuộc về Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - huyện Chư Sê; Trường THPT Phan Bội Châu - TP. Pleiku; Trường THCS Phạm Hồng Thái - TP. Pleiku; Trường TH Nguyễn Trãi - TP. Pleiku; cùng với 43 giải cá nhân, trong đó: 12 giải “Chia sẻ cảm tưởng hay nhất”; 08 giải “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất”; 05 giải “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất”; 05 giải “Bài thơ khuyến đọc hay nhất”; 06 giải “Câu chuyện viết tiếp hay nhất”; 02 giải “Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất”; 05 giải “Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất”; Ban tổ chức cuộc thi cũng đã thống nhất, lựa chọn 20 bài xuất sắc để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc năm 2020.

Tại buổi Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2020, ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu: “Đây là lần thứ 2 Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc” được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, và đã được các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tích cực, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội. Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Gia Lai sẽ được tiếp tục tổ chức hằng năm. Qua đây, tôi đề nghị lãnh đạo các Phòng giáo dục, Ban giám hiệu các nhà trường, các Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin các Huyện, Thị xã, Thành phố, Thư viện tỉnh tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc trong thế hệ trẻ và lan tỏa niềm đam mê đọc sách, góp phần đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong con em chúng ta”.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Gia Lai năm 2020 đã khép lại, nhưng thông qua cuộc thi này, Ban Tổ chức cuộc thi luôn đặt niềm tin vào những ý tưởng khuyến đọc của các em từ cuộc thi sẽ được thực hiện và tiếp tục lan tỏa sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh, tiếp tục khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em, khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Bài; ảnh: Hồng Nhung; Thanh Tùng