BAN NỮ CÔNG, CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BẢO TÀNG TỈNH GIA LAI, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ, NĂM 2020

Ngày đăng: 08/12/2020, 07:24

Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Công đoàn Bảo tàng tỉnh Gia Lai là công đoàn mới thành lập năm 2019 trên cơ sở sáp nhập bước đầu tuy còn nhiều khó khăn trong công tác tổ chức và nhân sự… nhưng 02 năm qua Ban nữ công đã tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn tổ chức các phong trào thi đua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm xây dựng người nữ CB, CC,VC “Yêu nước, có trí thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích và cộng đồng” đã được chị em tích cực hưởng ứng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi nữ Đoàn viên duyên dáng 2020

Tính đến cùng kỳ năm 2020 số lượng nữ đoàn viên công đoàn cơ sở hiện nay có 54 đồng chí chiếm 67,5% trên tổng số 80 đồng chí đoàn viên công đoàn. Về trình độ: Thạc sĩ: 05 đồng chí; Đại học, Cao đẳng: 18 đồng chí; Trung cấp: 08 đồng chí; trình độ khác: 23 đồng chí. 17 đồng chí là đảng viên. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp: 01 đồng chí; Trung cấp: 05 đồng chí; Sơ cấp: 01 đồng chí. 100% nữ đoàn viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật cao; tích cực  hoạt động phong trào, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hăng hái thi đua lao động, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ khi sáp nhập, Công đoàn đã tổ chức tốt cho đoàn viên tham gia các hoạt động của Công đoàn được đoàn viên và đoàn cấp trên đánh giá cao; không ngừng đổi mới, sáng tạo các sân chơi thu hút, khuyến khích các đoàn viên tham gia. Những hoạt động đầy ý nghĩ được Công đoàn duy trì thực hiện như việc thăm hỏi thường xuyên kịp thời đối với đoàn viên, tổ chức sinh nhật hàng tháng, các hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ... với sự thống nhất cao, nhiệt tình, trách nhiệm luôn đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Thường xuyên tham gia thăm hỏi kịp thời các chị lúc ốm đau, gia đình khó khăn, để từ đó động viên mỗi chị em cố gắng khắc phục vượt qua khó khăn hoàn thành tốt công việc được giao; góp phần xây dựng Công đoàn Cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tham mưu tổ chức các hoạt động, các phong trào như: tọa đàm, thể thao, văn hóa văn nghệ, tặng hoa, tặng quà cho chị em nhân kỷ niệm các ngày lễ 8/3; 20/10… thu hút 100% chị em tham gia. Đặc biệt đã tổ chức thành công “Tọa đàm và Hội thi “Nữ đoàn viên duyên dáng 2020” vào dịp 8/3. Tham gia Hội thi chào mừng 90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/101930-20/10/2020) do Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức. Tham mưu BCHCĐCS phối hợp với chính quyền hổ trợ quà cho chị em trong dịp lễ, Tết.

Luôn đẩy mạnh, chú trọng công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động nữ và trẻ em; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp...cho nữ đoàn viên, VCLĐ; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; công tác Dân số/KHHGĐ và các tệ nạn xã hội; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chủ đề 2020 và nhiệm vụ của đoàn viên.

Tham gia tổ chức sinh hoạt toạ đàm, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và truyền thống của phụ nữ Việt Nam nhân dịp các ngày kỷ niệm 8/3, 20/10, các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Thông qua đó động viên các chị tích cực tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, nhằm đáp ứng nhiệm vụ của cơ quan và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

100% đoàn viên, viên chức, lao động nữ nhiệt tình hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Ban nữ công phát động và đăng ký triển khai thực hiện.

Chị em thường xuyên trao dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng chí, đồng nghiệp để phục vụ nhiệm vụ chuyên môn được giao. Tất cả các chị được tập thể đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các chị em đã hưởng ứng, tham gia sôi nổi các hoạt động do LĐLĐ tỉnh, CĐVC, CĐCS và ngành phát động đạt thành tích cao như: 100% đoàn viên tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện, thi đấu Thể thao - Văn nghệ Ngành Văn hóa; Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL năm 2020 đạt giải Ba toàn đoàn; tham gia các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho các tổ chức đảng, đảng viên; giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp đảng.

Trong quá trình bình xét và đánh giá chung 100% chị em đạt hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong đó đã lựa chọn, bình bầu 11 chị em / 54 chị em đương đương với tỷ lệ 20% theo quy định được Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh Gia Lai tặng giấy khen.

MỘT SỐ ẢNH HOẠT ĐỘNG  BAN NỮ CÔNG

Đoàn viên công đoàn Tham gia Hội thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai

Nữ viên chức chuyên môn tham gia tổ chức và phục vụ Khai mạc triển lãm

Đồng chí Lê Thanh Tuấn Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Phụ trách Bảo tàng tặng hoa và quà cho chị em nhân dịp sinh nhật tháng 12 năm 2020