Hội thi nghiệp vụ Du lịch năm 2023

Ngày đăng: 07/07/2023, 17:11

Sáng ngày 07/7/2023 tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Gia Lai, Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức Hội thi nghiệp vụ Du lịch năm 2023 với sự tham gia của gần 50 đại biểu trong đó có 34 thí sinh đến từ các khách sạn hạng 1-4 sao, homestay trên địa bàn tỉnh.
Đây là sự kiện thiết thực, kỷ niệm 63 năm ngày Thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2023), tạo cơ hội cho lao động ngành du lịch thực hành kỹ năng nghề du lịch, giao lưu học hỏi cùng tiến bộ, đồng thời tạo động lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cập nhật thông tin về tình hình phát triển du lịch địa phương cho doanh nghiệp. Qua đó lao động du lịch có thể hỗ trợ thông tin cho khách du lịch, tăng chất lượng phục vụ và quảng bá du lịch địa phương.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh về vai trò của nhân lực du lịch chất lượng cao trong phát triển du lịch hiện nay. Ngành luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp về công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và kỹ năng nghề du lịch để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ địa phương. Trước đó, để hỗ trợ cơ sở lưu trú thiếu hụt lao động có chuyên môn sau thời gian dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức nâng cao chất lượng dịch vụ trong cơ sở lưu trú từ ngày 22-23/6/2023, tạo điều kiện để lao động trực tiếp tại cơ sở lưu trú củng cố nghiệp vụ, tự tin tham gia “Hội thi nghiệp vụ Du lịch năm 2023”.

Kết thúc hội thi, khách sạn Hoàng Anh Gia Lai đạt 3 giải Nhất nghiệp vụ buồng, lễ tân và quản lý khách sạn, 01 giải Ba nghiệp vụ nhà hàng, 02 giải khuyến khích nghiệp vụ buồng, lễ tân; nhà hàng Thiên Đường Xanh đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì nghiệp vụ nhà hàng, 01 giải Ba nghiệp vụ quản lý khách sạn; khách sạn Pleiku đạt 01 giải Nhì nghiệp vụ lễ tân, 04 giải Khuyến khích nghiệp vụ buồng, nhà hàng và quản lý khách sạn; khách sạn Pleiku&Em đạt 02 giải Nhì nghiệp vụ buồng và quản lý khách sạn; khách sạn Khánh Linh đạt 02 giải Ba nghiệp vụ buồng, lễ tân; khách sạn Hoài Thương đạt 01 giải Khuyến khích nghiệp vụ quản lý khách sạn; Tiên Sơn Pleiku homestay đạt 01 giải Khuyến khích nghiệp vụ lễ tân. Hội thi khép lại với nhiều niềm vui, hứng khởi của các thí sinh tham gia và phần nào khích lệ các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng để ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ tại đơn vị./.