THÀNH LẬP VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ ĐẠO PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” TỈNH GIA LAI

Ngày đăng: 18/09/2015, 00:00

Ngày 29 tháng 7 năm 2015 Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 444/QĐ-UBND về việc thành lập Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Gia Lai.
Về cơ cấu tổ chức: Đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh;Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình - Sở VHTTDL: Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh.
Thành viên Văn phòng thường trực gồm các công chức phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình - Sở VHTTDL và lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch tỉnh.
Trụ sở của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đặt tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Quyết định trên cũng quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng thường trực bao gồm: Chuẩn bị nội dung các cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh; các hội nghị giao ban, sơ kết, tổng kết, hội thảo và chương trình làm việc, kế hoạch kiểm tra của Ban Chỉ đạo tỉnh. Tổ chức các cuộc họp định kỳ tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc tại một địa điểm khác do Ban Chỉ đạo tỉnh quyết định. Xây dựng và phối hợp xây dựng các văn bản chỉ đạo; đầu mối liên hệ và phối hợp các hoạt động chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Kiểm tra thực hiện Phong trào và làm việc với Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố về công tác chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh hoặc ủy quyền của các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh. Nghiên cứu, tham mưu đề xuất nội dung, tiêu chí, cơ chế chính sách, chủ trương, giải pháp tăng cường chỉ đạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ công tác về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Thường trực giải quyết và trình Ban Chỉ đạo giải quyết những thắc mắc, kiến nghị, tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Thông báo bằng văn bản kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh hoặc Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (khi được ủy quyền) tại mỗi cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh. Chuẩn bị nội dung, chương trình và tổ chức thực hiện các lớp tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong tỉnh.
Hiện nay Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã ký ban hành Quy chế hoạt động của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh.

Thanh Thủy (Phòng XDNSVHGĐ)