Gia Lai: Hoàn thành Lễ Giao, nhận quân năm 2024 - “Nhanh, gọn, chặt chẽ và đúng quy định”

Ngày đăng: 26/02/2024, 08:42

Sáng 25/2, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ Giao, nhận quân năm 2024 cho 2.847 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân (Quân sự: 2.408 công dân, có 8 công dân nữ; Công an: 439 công dân), được giao cho 7 đầu mối đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng (Quân chủng phòng không không quân, Quân đoàn 3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh); Quân khu 5 (Sư đoàn bộ binh 2, Lữ Công binh 280, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Công an tỉnh Gia Lai thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh giao Lễ giao, nhân quân của huyện Mang Yang. Ảnh: Phạm Tuyên.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp đã tổng điều khám 9.622 công dân. Về chất lượng công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự: Tổng số chốt phát lệnh 2.508 (chính thức 2.408); sức khỏe loại 1 và 2 đạt hơn 63%. Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 44,5%; 34 công dân trình độ Đại học, 38 công dân có trình độ Cao đẳng, 4 công dân có trình độ Trung cấp; đảng viên chiếm 0,31%; đoàn viên gần 99%. Công dân là người dân tộc thiểu số chiếm 59,6%.

Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai,
tặng hoa động viên thanh niên huyện Đak Đoa lên đường nhập ngũ. Ảnh: Kim Hồng.

Đại tá Lê Kim Giàu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh,
tặng hoa động viên thanh niên huyện Ia Grai lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thanh Tuyền.

Niền vui của thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính trị xã hội; sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp; cùng với sự quyết tâm của 2.847 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liên của mình, Lễ giao, nhận quân của tỉnh Gia Lai diễn ra “Nhanh, gọn, chặt chẽ; đúng quy định”, toàn bộ các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành trước 8 giờ sáng cùng ngày, bảo đảm 100% chỉ tiêu.

T/h: Huy Bắc - Kim Hồng - Thanh Tuyền