Gia Lai - Ngày hội “Xuân Khu 5 đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”

Ngày đăng: 06/02/2024, 14:59

Tối 6/2, tại làng Al Gôn (xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức chương trình ngày Hội “Xuân Khu 5 đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” tặng quà của Bộ Quốc phòng và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Ban CHQS huyện tặng quà của Bộ Quốc phòng cho gia đình chính sách, hộ đồng bào người dân tộc thiểu số nghèo làng Al Gôn.

Theo đó, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh đã trao 28 suất quà tặng cho cấp ủy, chính quyền xã; cộng đồng làng Al Gôn; gia đình chính sách, hộ đồng bào người dân tộc thiểu số nghèo, già làng, trưởng thôn, người có uy tín (mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng); Bộ CHQS tỉnh tặng 80 chiếc bánh chưng và 100 hũ dưa hành cho dân làng Al Gôn; Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho tổ Phụ nữ làng Al Gôn.

Cán bộ chiến sĩ Đại đội bộ binh 1, Ban CHQS huyện Đức Cơ và cán bộ, đoàn viên, nhân dân
làng Al Gôn, xã Ia Din, thi đấu môn đẩy gậy.

Cũng trong ngày, Bộ CHQS đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Ia Din tổ chức các hoạt động: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian; thi đấu kéo co, đầy gậy, bóng chuyền, vật tay, thi gói bánh chưng giữa cán bộ chiến sĩ Đại đội bộ binh 1, Ban CHQS huyện Đức Cơ và cán bộ, đoàn viên, Nhân dân làng Al Gôn, xã Ia Din. Hướng ứng phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể và Nhân dân xã Ia Din tổ chức trồng được gần 100 cây xanh tại nhà sinh hoạt cộng đồng của làng Al Gôn.

Đại tá Ksơr Lành - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Ksơr Lành - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động thể hiện sự sẻ chia, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta hướng về gia đình chính sách, hộ gia đình có khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết đến, Xuân về, giúp người dân đón Tết đầm ấm, yên vui, thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Đội Công tác tuyên truyền Văn hóa cơ sở Phòng Chính trị biểu diễn văn nghệ phục vụ dân làng.

Dịp này, đồng loạt các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng cho gia đình chính sách, hộ đồng bào người dân tộc thiểu số nghèo, già làng, trưởng thôn, người có uy tín trên địa bàn đóng quân với tổng số 300 xuất quà, trị giá 400 triệu đồng.

Huy Bắc