Tăng cường công tác phòng ngừa chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 15/07/2021, 13:29

Căn cứ nội dung Công văn số 930/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 về việc tăng cường công tác phòng ngừa chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật quy định xử lý đối với tội phạm, vi phạm trên mạng Internet, đặc biệt là các Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng; Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới; Chỉ thị số 22/CT-BTTTT ngày 26/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

2. Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

3. Thực hiện nghiêm, đúng quy định về phương án bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Chủ động cảnh giác, có biện pháp phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet trong đơn vị. Kịp thời thông tin kết quả công tác đấu tranh, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm của lực lượng chức năng, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phòng chống tội phạm, vi phạm trên mạng Internet.

22_CT-BTTTT_475636.pdf