Khánh thành bảo tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại khu vực Biển Hồ

Ngày đăng: 30/11/2018, 12:36

(GLO)- Sáng 30-11, Ban trị sự Phật giáo tỉnh phối hợp với Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức tổ chức lễ khánh thành Khánh thành bảo tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại khu vực Biển Hồ (TP. Pleiku).

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: N.S

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự lễ còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku; các hòa thượng trong Ban trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng, Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn TP. Pleiku cùng đông đảo đồng bào phật tử.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành.
Ảnh: N.S

Được sự chấp thuận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai, Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức đã phát tâm, thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại khu vực Biển Hồ, TP. Pleiku (tái phục chế Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đã có trước đây).

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức, với kiến trúc tượng phật làm bằng chất liệu đá cẩm thạch trắng, chiều cao tổng thể 15 mét, trong đó: Tượng Phật cao 7 mét; Đài hoa sen cao 3 mét; đế tượng ốp đá theo hình bát giác cao 5 mét và các hạng mục công trình khác theo hồ sơ thiết kế dự án được duyệt. Nguồn nguyên liệu đá cẩm thạch được mua tại Nghệ An và việc tạc tượng được thực hiện bởi các nghệ nhân của tỉnh Ninh Bình. Sau khi đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức sẽ chuyển giao công trình cho cơ quan chức năng của địa phương tiếp nhận và quản lý bảo tồn theo quy định và hướng dẫn của Nhà nước.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 11-5-2018 và đến nay việc thi công xây dựng dự án đã hoàn thành viên mãn tạo nên một điểm du lịch tâm linh sinh thái cho TP. Pleiku.

Ngọc Sang