Thông báo về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích và thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính

Ngày đăng: 07/05/2024, 10:25

Để giải quyết thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, kịp thời, giảm thời gian, chi phí đi lại cho các cá nhân, tổ chức cũng như góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích các tổ chức, cá nhân đăng ký giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua hình thức dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và qua dịch vụ Bưu chính công ích cụ thể như sau:

1. Đối với dịch vụ công trực tuyến toàn trình: Các tổ chức, cá nhân xem hướng dẫn và đăng ký tài khoản giao dịch giải quyết TTHC trực tuyến tại Cổng dịch vụ công tỉnh Gia Lai tại địa chỉ: https://dichvucong.gialai.gov.vn

2. Đối với dịch vụ bưu chính công ích (BCCI): Nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC tại nơi cư trú hoặc địa chỉ theo yêu cầu: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC tại nơi cư trú hoặc địa chỉ theo yêu cầu, liên hệ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để được hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ bằng dịch vụ BCCI.

3. Theo quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ. Công dân không phải nộp, xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

4. Khuyến khích tổ chức, cá nhân tra cứu kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền của Sở trên ứng dụng ZALO – tại trang “Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai” – phần “Tra cứu”.

5. Khuyến khích tổ chức, cá nhân đăng ký gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công và tranh toán trực tuyến.

6. Tổ chức, cá nhân có thể liên hệ trên ứng dụng ZALO tại trang “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai”, để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở khi có nhu cầu.

7. Quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ công trực tuyến nếu có khó khăn, vướng mắc, đại diện tổ chức, cá nhân liên hệ đơn vị, cá nhân sau để được hỗ trợ, hướng dẫn:

- Bà Nguyễn Thị Nhanh: Nhân viên bưu điện, phụ trách tiếp nhận và trả kết quả các TTHC của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, điện thoại: 0949.033.123.

- Bà Trần Thị Quỳnh Như – Chuyên viên Văn phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, điện thoại: 0269.3824399 hoặc 0964.641.521.

Thông báo số 17/TB-SVHTTDL ngày 25/4/2024 (Tải tại đây)