Đoàn nghệ nhân Gia Lai tham gia Liên hoan Dân ca 2023

Ngày đăng: 24/11/2023, 15:49

(GLO)- Từ ngày 24 đến 26-11, đoàn nghệ nhân Gia Lai tham gia chương trình Liên hoan Dân ca 2023 tại Hà Nội.
Đoàn gồm 18 nghệ nhân Bahnar (huyện Đak Pơ) và 2 nghệ nhân Jrai (huyện Ia Grai) trình diễn 2 tiết mục tại chương trình, gồm hát dân ca “Ană anăm hya” (Ru con); trình diễn bài chiêng Dăm brong-thường được chơi trong lễ mừng lúa mới.
Nghệ nhân Bahnar huyện Đak Pơ tập luyện tiết mục tham gia Liên hoan Dân ca 2023. Ảnh: Minh Châu
Trước đó, các nghệ nhân đã tích cực tập luyện để mang tới liên hoan những tiết mục đặc sắc, trang phục truyền thống độc đáo, góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Gia Lai đến bạn bè trong nước và quốc tế trên sóng truyền hình quốc gia.
Liên hoan dân ca 2023 với chủ đề “Chuyện trên núi” do Ban văn nghệ-Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá di sản văn hóa của các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Dẫn nguồn: Báo Gia Lai - MINH CHÂU