Áo dài khoe sắc nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Ngày đăng: 06/03/2024, 14:27

Trong những ngày đầu tháng Ba, hòa chung không khí ngợi ca phụ nữ trên khắp thế giới, thì ở Việt Nam cũng diễn ra nhiều hoạt động chào mừng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt với điểm nhấn là tuần Lễ Áo dài, diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3.

Tập thể nữ Viên chức, lao động Bảo tàng tỉnh Gia Lai

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) hưởng ứng “Tuần Lễ áo dài” do Công đoàn viên chức tỉnh Gia Lai phát động, Công đoàn Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã phát động toàn thể nữ đoàn viên công đoàn khối văn phòng trong đơn vị tích cực tham gia hoạt động tuần lễ áo dài truyền thống. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị nét đẹp của áo dài Việt Nam. Khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa bản sắc dân tộc, góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

Chiếc áo dài đã trở thành trang phục của mọi phụ nữ Việt Nam trong các dịp lễ hội, cưới xin, đi học hay đi làm … Hàng trăm năm nay các thế hệ phụ nữ Việt Nam gìn giữ và phát huy vẻ đẹp tinh hoa của trang phục truyền thống.

Nữ viên chức Bảo tàng tỉnh Gia Lai hưởng ứng tuần lễ áo dài

Với Tuần lễ áo dài, chị em phụ nữ mặc lên mình chiếc áo dài truyền thống thướt tha của dân tộc khiến ai nấy đều vui, hạnh phúc và cảm thấy tự hào để lan tỏa nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam./.

KHOA THI