Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai: Hưởng ứng Ngày chạy thể thao CISM

Ngày đăng: 04/03/2024, 16:36

“Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Tình hữu nghị Hội đồng Thể thao Quân sự Quốc tế (CISM) thông qua ngày chạy thể thao” là chủ đề của Lễ phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và ngày Chạy thể thao Quân sự CISM kết hợp ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, đã được các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (CHBĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức vào sáng 01/03 tại sân vận động Bộ CHQS tỉnh; cùng trong buổi sáng 17 Ban CHQS huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai đồng loạt tổ chức với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ.

Chỉ huy của Bộ CHQS và Bộ CHBĐBP tỉnh, hưởng ứng ngày chạy thể thao CISM.

Tại các nơi diễn ra buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Gia Lai đã được nghe chỉ huy đơn vị phát động, kêu gọi toàn đơn vị tích cực rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời thông qua hoạt động này, thể hiện “Tình hữu nghị CISM thông qua ngày Chạy thể thao” do Hội đồng thể thao Quân sự thế giới khởi xướng vào ngày 18/02/1948, Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức là thành viên của Hội đồng thể thao Quân sự thế giới vào năm 1998.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ CHQS tỉnh tham gia ngày chạy thể thao quân sự CISM.

Lễ phát động và tổ chức chạy hưởng ứng được các cơ quan, đơn vị lựa chọn tại các địa điểm công cộng để thuận tiện cho cả người dân tham gia. Đây là dịp tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

T/h: Huy Bắc