Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Ngày đăng: 19/05/2023, 07:31

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977- 18/5/2023) và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ngày 05/6. Ngày 18/5/2023, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức cho toàn thể viên chức, người lao động làm việc tại Bảo tàng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.
Tại lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng 100 cây, gồm các loại: Hương, Gõ, Trắc trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết. Đây là dịp để mỗi viên chức và người lao động của đơn vị bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc Bác Hồ kính yêu; đồng thời vận động viên chức và người lao động chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường và cảnh quan nơi làm việc.
Nhân dịp Kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Hiệp hội xe đạp Gia Lai đã tặng 5 chiếc xe đạp cho con em viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai.
Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thao giao lưu bóng chuyền, bóng bàn giữa các Công đoàn cơ sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh -Truyền hình Gia Lai; Sư đoàn 320, Bảo tàng Quân đoàn 3, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện thể dục, thể thao cho viên chức, người lao động, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Thông qua buổi giao lưu đã tạo không khí thi đua sôi nổi cho công chức, viên chức và người lao động giữa các đơn vị. Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong hoạt động bảo tàng ở địa phương.
Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức tặng giải nhất toàn đoàn cho Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai; giải nhì Bảo tàng tỉnh Gia Lai; giải ba Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 2 giải khuyến khích cho Bảo tàng Quân đoàn 3, Sư đoàn 320./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh Gia Lai dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại đoàn Kết

Đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Giám đốc, phụ trách Bảo tàng tỉnh Gia Lai phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Viên chức và người lao động Bảo tàng tỉnh Gia Lai nhận xe đạp do Hiệp hội xe đạp Gia Lai trao tặng