Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2021

Ngày đăng: 19/10/2021, 09:05

Theo nội dung Công văn số 1656/STP-PBGDPL ngày 15/10/2021 của Sở Tư pháp về việc hưởng ứng, truyền thông về ngày Pháp luật năm 2021. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai một số hoạt động sau:

1. Tiếp tục tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2021 theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 898/SVHTTDL-TCPC ngày 17/5/2021 về việc triển khai tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2021; Công văn số 1712/SVHTTDL-TTr ngày 08/9/2021 về việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

2. Tích cực tham gia hưởng ứng “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2021 (địa chỉ đường dẫn liên kết: http://pbgdpl.gialai.gov.vn/Cuoc-thi-Hoi-thi/Online-tim-hieu-phap-luat-2021).

3. Khẩu hiệu tuyên truyền

Các đơn vị chủ động lựa chọn khẩu hiệu phù hợp để tuyên truyền, phổ biến về Ngày Pháp luật năm 2021, như:

- Tăng cường truyền thông chính sách pháp luật để tạo đồng thuận trong xã hội và nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, thực hiện pháp luật của Nhân dân.

- Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Tích cực cải cách hành chính, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật, góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp.

- Nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật của người dân, doanh nghiệp.

- Nâng cao hiệu quả công tác tư pháp để góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội.

1995cv.signed.signed.pdf