Sở Tư pháp đã xây dựng và đưa vào hoạt động Chuyên mục “Phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai”

Ngày đăng: 21/05/2021, 07:17

Triển khai Kế hoạch số 489/KH-UBND ngày 30/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đáp ứng từng cấp độ dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai. Để đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân để thực hiện nghiêm quy định pháp luật về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp đã xây dựng và đưa vào hoạt động Chuyên mục Phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai” (gọi tắt là Chuyên mục) trên Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai (do Sở Tư pháp là cơ quan chủ quản) với bố cục và nội dung cụ thể như sau:

1. Địa chỉ của Chuyên mục trên Internet:

- Địa chỉ đường dẫn liên kết: Phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai: https://pbgdpl.gialai.gov.vn/chuyenmuc/Thong-tin-Truyen-thong/PBGDPL-P-C-Covid-19-GiaLai.

2. Bố cục, nội dung của Chuyên mục

Chuyên mục có các vùng thông tin chính, gồm:

- Vùng “Văn bản quy phạm pháp luật”: Cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Trung ương, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành.

- Vùng “Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai”: Cung cấp các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

- Vùng “Thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai”: Cập nhật số liệu, tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh (theo mẫu dùng chung trên địa bàn tỉnh).

- Vùng “Truyền thông, phổ biến pháp luật về dịch bệnh Covid-19”: Cung cấp nội dung triển khai công tác truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ứng với từng cấp độ, diễn biến của dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai (theo Kế hoạch số 27/KH-STP ngày 07/5/2021 của Sở Tư pháp).

- Vùng “Văn bản hướng dẫn PBGDPL về phòng, chống Covid-19”: Cung cấp các văn bản hướng dẫn công tác phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Sở Tư pháp ban hành.

- Vùng “Tài liệu phổ biến pháp luật về phòng, chống Covid-19”: Đăng tải các tài liệu phổ biến pháp luật, truyền thông, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Y tế biên soạn và đăng tải.

- Vùng trích nguồn, đăng tải tin/bài/ảnh từ các Cổng/Trang thông tin điện tử/Báo điện tử đã có văn bản đồng ý cho Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai trích dẫn nguồn tin.

- Vùng “Chung tay đẩy lùi Covid-19”: Đăng tải các pano, áp phích, hình ảnh truyển thông, vận động người dân thực hiện các giải pháp, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

- Vùng liên kết: Đăng tải banner liên kết với “Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19” của Bộ Y tế (có địa chỉ tên miền: https://ncov.moh.gov.vn/); đăng tải thông tin, số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Gia Lai.