Ia Pa- 111 công dân hoàn thành cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 19/02/2021, 07:58

Ngày 17-2, 111 công dân thực hiện cách ly y tế tập trung tại: Trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành; Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp xã Pờ Tó do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa quản lý.

Niềm vui của các em học sinh hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp xã Pờ Tó, huyện Ia Pa với gia đình. Ảnh: Văn Thanh.

Đây là công dân có liên quan đến F0, F1 tại địa phương, đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định 14 ngày (tính từ ngày 3-2), qua 3 lần lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Trước khi về với gia đình, 111 công dân được Ban Tổ chức cấp giấy xác nhận y tế không dương tính với vi rút Sars Cov-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh; được đội ngũ Y bác sĩ hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và chống lây nhiễm ngoài cộng đồng; đồng thời Ban Tổ chức chủ động thực hiện phương án đưa công dân về tận gia đình. Trước đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Ia Pa đã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 147 công dân là các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp xã Pờ Tó và công dân thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly tại gia đình trên địa bàn huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Các em học sinh được đội ngũ Y bác sĩ hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và chống lây nhiễm ngoài cộng đồng trước khi về với gia đình. Ảnh: Văn Thanh.

Tính đến 11 giờ ngày 17-2, đang tiếp nhận, quản lý, theo dõi và chăm sóc 880 công dân tại 14 điểm cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Huy Bắc (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai)