Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật

Ngày đăng: 21/08/2020, 13:40

Theo nội dung Công văn số 17/HĐPHPBGDPL ngày 20/8/2020 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai về việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật,

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết số 96/2019/QH14 đến công chức, viên chức và Nhân dân bằng hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý, gắn với thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về công tác bảo vệ an ninh, trật tự, công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp.

2. Tiếp tục lồng ghép triển khai, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định, nội dung trọng tâm của: Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật Thi hành án hình sự năm 2019; Luật Tố cáo năm 2018; Luật Khiếu nại năm 2011; Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng, Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”… bằng các giải pháp, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương.

3. Theo dõi các tài liệu pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, cải cách tư pháp đã được Sở Tư pháp, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh phát hành và số hóa đăng tải lên Trang Thông tin điện tử của Sở Tư pháp (tại địa chỉ: http://stp.gialai.gov.vn) để phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền đến từng đối tượng, địa bàn, chú trọng đối tượng là người có nguy cơ phạm tội cao, hoặc người có liên quan đến tội phạm và vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

1524cv.signed.signed.pdf