Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 29/07/2020, 07:49

Thực hiện nội dung Văn bản số 54/ CV-BCĐ  ngày 28/7/2020 của BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, Sở VHTTDL chỉ đạo các Phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện với nội dung sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT- TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tổ chức triển khai thực hiện đúng, kịp thời các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, khu chung cư, ký túc xá, tại hộ gia đình, Trung tâm thương mại, chợ...khi phát hiện các yếu tố nguy cơ.

- Hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị có đi đến thành phố Đà Nằng về Gia Lai từ ngày 08/7/2020 đến nay phải thực hiện ngay khai báo y tế điện tử và tự theo dõi sức khỏe; đối với những người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa (Theo Thông báo số 16 ngày 26/7/2020 của Bộ Y tế), hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu họ đến ngay cơ sở y tế để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

- Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, kết hợp với các hoạt động ở cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân hạn chế tập trung đông người, phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và yêu cầu của ngành y tế.

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị và các Phòng kịp thời tổ chức thực hiện./.

1386cv.pdf