Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai với Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III, năm 2019

Ngày đăng: 28/11/2019, 16:41

Thực hiện Quyết định số 1062/QĐ-TTg ngày 22/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh, huyện lần thứ III năm 2019 và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020; Hướng dẫn số 01/HD-BCĐ ngày 14/01/2019 của Ban Chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam về tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III, năm 2019. Trong hai ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, đã diễn ra Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III, năm 2019.

Thiết thực chào mừng đại hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc tham gia phục vụ đại hội với nhiều chương trình thiết thực và được đánh giá cao.

Đối với Bảo tàng tỉnh Gia Lai: Tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Các dân tộc thiểu số Gia Lai Đoàn kết, phát huy nội lực, xây dựng và phát triển”. Với hơn 150 hình ảnh, hiện vật triển lãm được trưng bày xúc tích với 3 phần: Các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai anh dũng trong kháng chiến, đoàn kết sáng tạo trong xây dựng đất nước; Hướng tới Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III năm 2019.

Triển lãm nhằm giới thiệu một cách tổng quan về các thành phần dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai; về truyền thống cách mạng của cha ông, tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai trong quá trình xây dựng và đổi mới đất nước; đồng thời qua triển lãm giới thiệu hình ảnh về  đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ I và lần thứ II, cũng như những hoạt động truyên truyền, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III.

Trong hai ngày 24-25/11/2019, triển lãm đã phục vụ hơn 500 lượt khách tham quan là đại biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh và đại biểu khách mời.

Bên cạnh việc tổ chức trưng bày triển lãm, Bảo tàng đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đại hội) chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Đại đoàn kết thành phố Pleiku, vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 24/11/2019.

Về  Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San đã Xây dựng nội dung, chương trình, kịch bản, đạo cụ, trang phục diễn viên biểu diễn các tiết mục biểu diễn phục vụ văn nghệ chào mừng đại hội. Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội với những tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương Gia Lai đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự đại hội.

Bên cạnh đó Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh biên tập nội dung, chuẩn bị phương tiện tổ chức tuyên truyền lưu động trước ngày diễn ra đại hộị. Đảm bảo tuyên truyền sâu rộng mục đích ý nghĩa của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III, năm 2019 đến đông đảo công chúng trong tỉnh.

Nguyễn Thị An – Bảo tàng tỉnh Gia Lai