Ngày đăng: 25/10/2018, 16:44

Huyện Chư Păh tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đang Ya năm 2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thời gian tổ chức từ ngày 10/11 đến ngày 13/11/2018, địa điểm tổ chức tại sân nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh (Dưới chân núi lửa Chư Đang Ya).

Khách tham quan đến Lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn hoa dã quỳ, núi lửa Chư Đang Ya còn được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và rất hấp dẫn tại Lễ hội như:

* Hoạt động văn hoá - văn nghệ:

-     Hội thi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng.

-     Phục dựng nguyên bản Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Jrai.

-     Thi và biểu diễn nghệ thuật đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, giã gạo, chế tác nhạc cụ dân tộc.

-     Các chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc, âm hưởng Tây Nguyên do Nhà hát Ca múa nhạc Tổng hợp Đam San Gia Lai, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch, đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi thực hiện.

* Hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí:

- Tổ chức trình diễn Dù lượn phục vụ du khách.

-     Tổ chức thi đấu các môn thể thao: Đẩy gậy, Bắn nỏ, đi cà kheo, kéo co,...

-     Hội thi: “Sáng tác thơ, ảnh đẹp Chư Păh”, “Thiết kế biểu tượng du lịch trên đỉnh núi lửa Chư ĐangYa”, “Chinh phục đỉnh núi lửa Chư ĐangYa”, “Thả diều nghệ thuật”, “Tiếng hót chim chào mào”.

- Tổ chức trò chơi đi tìm mật thư và các trò chơi dân gian.

* Hoạt động quảng bá du lịch:

-    Trưng bày, bán phục vụ du khách đặc sản, nông sản vùng miền của các địa phương, các gian hàng ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền (Bắc, Trung, Nam), quầy hàng lưu niệm, quầy thủ công mỹ nghệ, trưng bày sách, quảng bá du lịch.

-    Tổ chức trưng bày ảnh đẹp Chư Păh, tượng nhà mồ và nhạc cụ của các dân tộc thiểu số.

-    Tổ chức phiên chợ Nông sản huyện Chư Păh.

Ngọc Đường - Phòng QLDL