Cuộc thi viết về Chủ đề “Gia đình và Phòng chống bạo lực gia đình” trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2022

Ngày đăng: 26/08/2022, 10:55

Cuộc thi viết về Chủ đề “Gia đình và Phòng chống bạo lực gia đình”
trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-SVHTTDL ngày 18 tháng 02 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2022. Theo đó, Sở VHTTDL phát động Cuộc thi, từ ngày 01 tháng 3 đến hết ngày 20 tháng 5 năm 2022. Cuộc thi đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình; góp phần giáo dục truyền thống văn hoá, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình các dân tộc tỉnh Gia Lai.
Sau 03 tháng triển khai Ban Tổ chức nhận được 688 bài dự thi của 36 đơn vị, địa phương thuộc 12/17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương có số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên tham gia cuộc thi cao như: Ngành Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an tỉnh Gia Lai; các huyện: Chư Sê, Phú Thiện, Ia Grai, Krông Pa, Mang Yang, Chư Prông, Kbang, Đak Pơ, thị xã, thành phố Pleiku, thị xã Ayun Pa. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, thể hiện qua số lượng bài dự thi. Đối tượng tham dự cuộc thi đa dạng, bao gồm những cá nhân khác nhau ở thành phần xã hội, lứa tuổi, trình độ, nghề nghiệp, dân tộc, bao gồm: Công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang,... cư trú trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài dự thi có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự cuộc thi; nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình của đông đảo các tầng lớp Nhân dân.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho 23 cá nhân (không có giải Nhất), với giá trị mỗi giải: Nhì 03 triệu, Ba 02 triệu, Khuyến khích 01 triệu. Những bài dự thi đạt giải, đáp ứng yêu cầu về nội dung, chủ đề; đầu tư về hình thức và cách trình bày; tiếp cận thực tế với nhân vật, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân của người tham gia dự thi.
Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng nội dung Luật phòng, chống bạo lực gia đình đến toàn thể cán bộ và Nhân dân, nhằm tạo sân chơi cho lực lượng tham gia dự thi trao đổi, thảo luận, nghiên cứu, tìm hiểu sâu về Luật phòng, chống bạo lực gia đình./.
(Anh Đào –Phòng XDNSVHGĐ)