Gia Lai - Gần 600 vận động viên tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã

Ngày đăng: 03/08/2022, 16:02

Gia Lai - Gần 600 vận động viên tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã

Sáng 03/8/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động (DQCĐ) xã năm 2022. Hội thao quy tụ 17 đoàn với gần 600 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ Trung đội DQCĐ cấp xã, tổ nữ Dân quân tự vệ (DQTV) đang thực hiện nghĩa vụ DQTV của Ban Chỉ huy Quân sự 17 huyện, thị xã, thành phố.

Các đoàn vận động viên tham dự lễ khai mạc.

Đại tá Lê Kim Giàu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 02/8/2022 đến ngày 05/8/2022, các vận động viên tham gia tranh tài ở 4 nội dung gồm: Trung đội DQCĐ (Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; Đồng diễn võ thể dục tay không); Trung đội trưởng (Chỉ huy trung đội thực hành xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu; Bắn súng tiểu liên AK bài 1); Tiểu đội trưởng (Chỉ huy tiểu đội thực hành xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu; Bắn súng tiểu liên AK bài 1); Chiến sĩ DQCĐ (chọn 2 tổ nam và 1 tổ nữ DQTV, mỗi tổ 3 đồng chí tham gia Hội thao nội dung 3 môn quân sự phối hợp: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa đúng hướng 65 m (đối với nam), 45 m (đối với nữ); Chạy vũ trang 3.000 m (đối với nam), 1.500 m (đối với nữ).

Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao Cờ cho các tập thể và giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thao. Đồng thời lựa chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Hội thao Trung đội DQCĐ xã năm 2023 do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Huy Bắc (Bộ CHQS tỉnh)