GIẢI VÔ ĐỊCH TRẺ VÀ VÔ ĐỊCH THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ XVIII NĂM 2017 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
28/06/2017
Tối 14/6, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ và vô địch thể thao người khuyết tật toàn quốc, lần thứ XVIII năm 2017 tại Nhà thi đấu Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh.

(Lễ Khai mạc Giải)
 
Giải đấu lần này có 31 đoàn từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, với hơn 1.100 vận động viên NKT, cán bộ và huấn luyện viên, diễn ra từ ngày 11/6/2017 đến hết ngày 19/6/2017. Đến với giải năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở 9 nội dung khác nhau gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, bóng đá khiếm thị và quần vợt với 700 bộ huy chương. Trong đó, điền kinh là bộ môn có nhiều huy chương nhất với 292, bơi lội có 204 bộ, bóng bàn có 38 bộ huy chương….Ở giải năm nay ban tổ chức kết hợp thêm giải thể thao khuyết tật trẻ, các VĐV trẻ sẽ cùng nhau tranh tài ở 3 nội dung gồm: điền kinh, bơi lội và cờ vua.
Ngoài ra tại  lễ khai mạc cũng diễn ra buổi trao tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ và huân chương lao động hạng 3 của chủ tịch nước cho những VĐV và HLV có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải ASEAN Para Games 8 tổ chức tại Singapore năm 2015.
Sau 5 ngày thi đấu, đoàn Gia Lai đạt 6 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng ( môn Cử tạ: 01 HCB; môn Điền kinh: 05 HCB, 8 HCĐ) xếp thứ 19/32 đoàn ở Giải vô địch.
 
(Ảnh: VĐV Nguyễn Văn Thành đạt HCB – Hạng cân 65 kg môn Cử tạ)

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thể thao Việt Nam cũng như phong trào thể thao Người khuyết tật quốc tế, đặc biệt sau thành công ấn tượng của đoàn Việt Nam tại Paralympic Rio 2016. Những giải đấu dành cho các VĐV có hoàn cảnh đặc biệt đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng, dần trở thành niềm cảm hứng và động lực mạnh mẽ không chỉ riêng với Người khuyết tật mà còn có ý nghĩa to lớn cả với những người lành lặn để có thể vượt lên chính mình và chinh phục những thử thách khó khăn trong cuộc sống.
Giải đấu là cơ hội để các VĐV có hoàn cảnh không may trong cuộc sống có thể gặp gỡ, giao lưu, tranh tài cũng như tăng cường tình đoàn kết. Bên cạnh đó, Giải còn giúp các HLV của đội tuyển quốc gia phát hiện, tuyển chọn và bổ sung các VĐV người khuyết tật tiềm năng vào đội hình để chuẩn bị tập huấn tham dự các giải quốc tế lớn trong thời gian tới như Giải vô địch trẻ thể thao Người khuyết tật Châu Á 2017 hay Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á vào tháng 9 tới tại Malaysia.
                                                                                   
Bùi Duy Vũ (Phòng QLTDTT)
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.