ĐỘI TUYỂN CẦU LÔNG TỈNH GIA LAI THAM GIA GIẢI VÔ ĐỊCH CẦU LÔNG CÁ NHÂN THIẾU NIÊN TOÀN QUỐC NĂM 2016
23/06/2016
Giải vô địch cầu lông cá nhân thiếu niên toàn quốc năm 2016 diễn ra từ ngày 11/6 – 17/6 tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao Huế. Tham dự giải lần này có 353 vận động viên đến từ 33 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc để tranh tài ở 05 nội dung (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ) cho 03 nhóm lứa tuổi ( nhóm 11 tuổi trở xuống, nhóm 12-13 tuổi và nhóm 14-15 tuổi).
          Đoàn Gia Lai tham dự giải lần này gồm có 12 vận động viên, tham gia ở 02 nhóm tuổi (12-13 tuổi, 14-15 tuổi) do ông Nguyễn Văn Hùng – Huấn luyện viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh làm trưởng đoàn, kiêm huấn luyện viên trưởng. Kết quả cao nhất đoàn Gia Lai đạt được là có 04 em vào đến vòng tứ kết.
 

Đây là đội tuyển của tỉnh tham gia giải theo hướng xã hội hóa 100%, có nghĩa toàn bộ kinh phí ăn, nghỉ, đi lại …trong suốt quá trình thời gian tham gia tập luyện, thi đấu đều do đóng góp của cha mẹ các em (không sử dụng ngân sách Nhà nước),Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh chỉ hỗ trợ huấn luyện viên. Vì vậy, phải ghi nhận rằng đây cũng là một trong những môn thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai làm tốt công tác xã hội hóa chỉ sau Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Bóng chuyền Đức Long trước đây. Bởi vì không chỉ trong năm 2016 mà các năm trước, năm nào đội Cầu Lông tỉnh cũng tham gia 1- 2 giải do Quốc gia tổ chức và kinh phí tham gia cũng từ sự hổ trợ của Liên đoàn Cầu Lông tỉnh và từ sự đóng góp của cha mẹ phụ huynh còn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao chỉ hỗ trợ một phần. Tuy nhiên do việc tập luyên của các em là tự phát và vì sức khỏe là chính, việc tham gia thi đấu ở đấu trường toàn quốc chỉ là mang tinh chất học hỏi, cọ sát  cho nên kết quả thi đấu đạt được thường không cao.
          Để đạt được thành tích cao ở các giải toàn quốc, đặc biệt là ở các giải vô địch thì ngoài sự đóng góp, hổ trợ của gia đình các em là chưa đủ mà luôn luôn cần phải có sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước trong việc cho phép đào tạo, bồi dưỡng các em một cách có hệ thống, có nghĩa các em phải được tập trung đào tạo có trường lớp, được hưởng các chế độ do Nhà nước quy định, được huấn luyện một cách bài bản,khoa học, thường xuyên liên tục, lâu dài …thì người vận động viên mới đạt đến đỉnh cao được.

Gia Hùng (Trung tâm HL và Thi đấu TDTT)
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.