TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH GIA LAI KHAI TRƯƠNG, ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ WUSHU & KICH BOXING TẠI NHÀ THI ĐẤU THỂ THAO TỈNH
26/04/2017
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và chào mừng kỷ niệm Ngày quốc tế lao động (01/5/2017), đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020; phát triển rộng rãi phong trào tập luyện TDTT của tỉnh nói chung và phong trào môn võ thuật Wushu - Kick Boxing nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, ngày 15/4/2017, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Gia Lai đã chính thức khai trương, đưa câu lạc bộ võ thuật Wushu – Kick Boxing vào hoạt động, tập luyện thường xuyên tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai (11 Trần Hưng Đạo, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Tập luyện thường xuyên môn võ thuật Wushu – Kick Boxing sẽ giúp cho người tập nâng cao sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể; nâng cao bản năng tự vệ và phản xạ nhanh khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng; tăng khả năng hoạt động của hệ tim mạch và hệ hô hấp, sức bền của cơ thể, độ dẻo dai của cơ bắp trong và sau quá trình tập luyện; mang lại nhiều tác dụng  hiệu quả trong việc thay đổi hình thể (giảm cân); tăng khả năng chịu đựng với những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao sức chịu đựng cơ thể cũng như khối óc và vượt qua áp lực, vất vả trong công việc; đặc biệt giúp người tập trút bỏ những bức bối, căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống, giúp bạn cảm thấy tràn trề một nguồn năng lượng mới, tự tin và yêu đời hơn.

Theo ông Trần Bảo Sơn, Chủ nhiệm câu lạc bộ, huấn luyện viên bộ môn Wushu - Kich boxing, từ ngày khai trương đến nay đã có trên 40 học viên chính thức đăng ký tập luyện thường xuyên tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (buổi sáng từ 7h00 - 11h00, buổi chiều từ 14h00 - 20h00), số học viên dự kiến cũng sẽ được tăng nhanh trong thời gian tới.

Phòng tập câu lạc bộ Wushu – Kick Boxing Trần Bảo Sơn được trang bị hệ thống dụng cụ tập luyện hiện đại cùng với đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp đã đào tạo được nhiều vận động viên đạt thành tích cao ở môn võ thuật Wushu – Kick Boxing của tỉnh trong những năm qua.

Việc đưa câu lạc bộ Wushu - Kick Boxing vào hoạt động thường xuyên tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh cũng là một trong những việc làm cần thiết, từng bước thực hiện công tác xã hội hóa thể thao thành tích cao của đơn vị trong những năm tiếp theo.

Trần Thị Kiều Nga
Trung tâm HLTĐTDTT