Sôi nổi Hội thi "Tiếng hót chim chào mào tỉnh Gia Lai mở rộng"
06/02/2018
Sáng 28-1, các nghệ nhân yêu thích chim chào mào đã có dịp hội tụ về TP.Pleiku để tham gia Hội thi “Tiếng hót chim chào tỉnh Gia Lai mở rộng năm 2018”.
 
Hội thi thu hút hơn 400 nghệ nhân với hơn 400 chim chào mào đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Đăk Lăk, Tp.HCM, Đà Lạt, Nha Trang, Bình Định, … và các câu lạc bộ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.
 
Hơn 400 chú chim cảnh đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước
đã quy tụ về Tp.Pleiku để tham gia hội thi.

 
Trong suốt quá trình thi đấu, các chú chim tham gia hội thi đã được Ban giám khảo chấm điểm chặt chẽ với các tiêu chí như: thái độ thi đấu, dạng bộ, giọng và đấu giọng. Trải qua 16 vòng thi đấu, giải nhất hội thi năm nay thuộc về chim chào mào của nghệ nhân Hoàng Hải, SBD 280, đến từ Hội Nghệ nhân Chim cảnh Ia Lốp, xã Phú Nhơn, Chư Pưh.
Cũng tại hội thi, Ban tổ chức đã phát động chương trình “Vòng tay nhân ái” và quyên góp được hơn 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ những em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 

 
Hội thi lần này còn hướng đến các hoạt động đầy ý nghĩa, hướng đến mừng Đảng mừng Xuân. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng niềm đam mê chim cảnh của những người yêu thích chim cảnh. Đây còn là dịp để các nghệ nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi, góp phần phát triển phong trào chơi chim cảnh nghệ thuật trong cả nước. 

Đỗ Bắc (Trung tâm VHĐADL)
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.