GIẢI BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN – NHI ĐỒNG TỈNH GIA LAI NĂM 2017
10/07/2017
Vào 17h00 ngày 27-6, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai chính thức Khai mạc Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng năm 2017.

Trong không khí phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”giai đoạn 2012-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2017.

Tham gia giải có hơn 300 vận động viên đến từ 09 đội thiếu niên và 12 đội nhi đồng thuộc các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm. Giải diễn ra từ ngày 27 đến 29 tháng 6 trên sân bóng đá mini Hoàng Phát (số 23 đường Chu Mạnh Trinh, thành phố Pleiku). Sau 3 ngày thi đấu kết quả chung cuộc lứa tuổi Nhi đồng: đội bóng đá Thanh tuấn - huyện Chư Sê đạt giải nhất, đội bóng đá huyện Kông Chro đạt giải nhì, đội bóng đá huyện Đức cơ đạt giải ba. Lứa tuổi Thiếu niên: đội bóng đá huyện Chư Prông đạt giải nhất, đội bóng đá huyện Đak Đoa đạt giải nhì, đội bóng đá huyện Chư Pưh đạt giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho các đội hạng tư, vận động viên xuất sắc nhất, vận động viên ghi nhiều bàn thắng và thủ môn xuất sắt nhất cho hai lứa tuổi Thiếu niên và Nhi đồng.

Giải đấu nhằm góp phần phát triển phong trào bóng đá trong lứa tuổi Thiếu niên - Nhi đồng và động viên các em tham gia tập luyện bóng đá, rèn luyện thân thể, tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè, trên cơ sở đó phát hiện và bồi dưỡng những mầm non tài năng bóng đá cho tỉnh nhà.

Duy Vũ (Phòng QLTDTT)