English Vietnamese

Tin tức

RSS Icon
Những chuyển biến tích cực của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2011
Phát huy những thành tích đạt được từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) giai đoạn 2000-2010, Ban chỉ đạo phong trào các cấp đã tham mưu, tiếp tục triển khai thực hiện những nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu xây dựng đời sống văn hóa trong chương trình, kế hoạch hoạt động của địa phương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến công tác tại Gia Lai
Dĩ nhiên, Tổng Bí thư đã từng có nhiều chuyến công tác đến Gia Lai, Tây Nguyên, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cá nhân cũng như của Trung ương Đảng đối với mảnh đất yêu thương này.

Trọn vẹn niềm vui với tiệc cưới
Trong thời buổi giá cả leo thang từng ngày như hiện nay, để giảm thiểu tối đa những khoản chi tiêu không thật sự cần thiết, nhiều người rất thích cách tổ chức đám cưới gọn nhẹ, chỉ dùng tiệc ngọt, tiệc trà để báo hỷ.

Huyện Chư Păh phát động xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, vừa qua, huyện Chư Păh tổ chức Lễ phát động phong trào “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Góp ý dự thảo Kế hoạch hành động của Chính phủ đến năm 2015 về xây dựng gia đình thời kỳ CNH-HĐH
“Góp ý dự thảo Kế hoạch hành động của Chính phủ đến năm 2015 về xây dựng gia đình thời kỳ CNH-HĐH đất nước” là chủ đề cuộc hội thảo đã được Bộ VHTTDL tổ chức vừa qua tại Vĩnh Phúc.

Gia Lai xây dựng mô hình điểm về từ bỏ tập tục lạc hậu
Việc xây dựng mô hình điểm về từ bỏ tập tục lạc hậu trên địa bàn tỉnh Gia Lai được thực hiện theo công văn số 656/BVHTTDL-VHDT ngày 12/03/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về “Xây dựng Kế hoạch, lựa chọn làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ bỏ tập tục lạc hậu” .

Ban quản lý Kế hoạch tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình: Tạo bước đột phá trong việc triển khai Quyết định 547/QĐ-UBND ngày 22/8/2011 của UBND tỉnh
Hiện nay các tập tục lạc hậu đâu đó vẫn tồn tại trong đời sống cộng đồng dân cư. Điển hình như nạn tảo hôn, không đăng ký kết hôn, hôn nhân cận huyết thống, thách cưới, cách phân xử đúng - sai bằng lặn nước, đổ chì nóng vào lòng bàn tay, tự rạch đùi, rạch ngực khi người thân qua đời, người phụ nữ có chồng chết phải kiêng tắm gội cả tháng trời, tục để người chết lâu ngày trong nhà, tục chôn chung, giết mổ nhiều bò, heo để  tổ chức ăn uống dài ngày gây tốn kém trong  dịp cưới, tang, lễ hội, đặt niềm tin thái quá vào cúng bái, bói toán, thần linh (Yang), chôn những đứa trẻ còn bú theo người mẹ đã chết v.v… Không ít hủ tục đã dẫn tới những  hậu quả khôn lường. Đặc biệt nổi lên ở một số buôn, làng hiện nay là nạn tảo hôn. Theo thống kê của Sở Tư pháp Gia Lai, trong vòng 10 năm gần đây đã xảy ra 1.118 vụ tảo hôn nhưng mới chỉ giải quyết được 204 vụ.

New Consulting Services
We are proud to announce that the range of services we provide was extended by web development consulting. The most experienced and skilled employees from our web development department have been promoted to consultants and are here to help you with your web development projects.

Tin tức

RSS Icon

Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Chức vụ: Giám đốc- trưởng ban biên tập
Điện thoại:  059.3824399 – 0934772601 -  Fax:  059.3715058
Email: vtdgialai@gmail.com
Giấy phép số: 56/GP-TTĐT ngày 05/4/2010 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.