TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ĐỊNH KỲ CHO HƯỚNG DẪN VIÊN, THUYẾT MINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
02/11/2017
Diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày  29/10/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
          
Về giảng dạy, truyền đạt kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho các học viên có Ông Huỳnh Công Hiếu, Thạc sĩ chuyên ngành Văn hóa Du lịch -  Phó Trưởng phòng Hướng dẫn quốc tế, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. Tham gia lớp tập huấn còn có công chức quản lý chuyên môn lĩnh vực du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hơn 40 Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Nội dung lớp tập huấn bao gồm:
Phổ biến các nội dung cơ bản Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Chương trình số 43-CTr/TU ngày 26/6/2017 của Tỉnh Ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
          Phố biến các văn bản pháp luật lĩnh vực du lịch mới trong năm 2017.
          Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn:
          - Vai trò của Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên trong giai đoạn hiện nay.
          - Kiến thức, kỹ năng nghề và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho hướng dẫn viên, thuyết minh viên.
          - Chia sẽ kinh nghiệm và trao đổi một số thắc mắc của hướng dẫn viên, thuyết minh viên về các vấn đề liên quan đến tình hình quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch với các quy định có hiệu lực liên quan...
          Phổ biến Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch (Ban hành theo Quyết định số 718/QĐ-BVHTTDL ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).


 
            Với tinh thần làm việc trách nhiệm và nhiệt huyết cùng những phương pháp vừa nghiên cứu tài liệu, vừa trao đổi, thảo luận và lắng nghe những kinh nghiệm, mỗi học viên đều được tăng cường kiến thức về chuyên môn cũng như nghiệp vụ, có được những bài học quý báu phục vụ công tác tại đơn vị mình.


 
Trong chương trình của lớp tập huấn, các học viên được đi thực tế tại Làng kép huyện Chư Păh đây là cơ hội để các Học viên được trao dồi kiến thức, thể hiện kỹ năng bản thân bằng những bài thuyết minh của một người hướng dẫn viên, thuyết minh viên có trình độ,  kiến thức và khả năng nghề nghiệp hoàn hảo.
 
          Sau hai ngày học tập chung, lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên đã mang lại ý nghĩa thiết thực. Kết thúc lớp tập huấn, Ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Gia Lai đã trao giấy chứng nhận cho các học viện, đồng thời mong muốn các Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên tiếp tục trao dồi kiến thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh nhà,tạo cho du lịch có bước đột phá trong thời gian đến.

Võ Phi Thành – Phòng Quản lý du lịch
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.