Huyện Kbang tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh tiêu biểu năm 2018
09/04/2018
Ngày 06/4/2018, Huyện Kbang tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện, để giao lưu, trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; từng bước tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh và xây dựng tốt mối quan hệ giữa các cơ quan quản lý nhà nước của huyện với các doanh nghiệp.
 
Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kbang năm 2017, không thể không kể đến sự phát triển mạnh mẽ, năng động của các doanh nghiệp và doanh nhân đã và đang hoạt động trên địa bàn huyện. Đến cuối năm 2017, trên địa bàn huyện có 95 doanh nghiệp, 08 hợp tác xã và trên 1.500 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, tạo việc làm cho trên 1.400 lao động, nộp ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng, chiếm 24% tổng thu ngân sách địa phương, góp phần từng bước nâng cao tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng và thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện.
 
Hỗ trợ sửa chữa nhà cho ông Đinh H’Dem, làng Srắt, xã Sơn Lang
 
          Bên cạnh việc sản xuất và kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn làm tốt công tác xã hội, tích cực tham gia đóng góp quỹ phúc lợi xã hội, tham gia xây dựng các công trình văn hóa, trường học, đường giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa và hỗ trợ, giúp đỡ các xã, thị trấn trong việc đầu tư, triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới.
          Với lợi thế về khí hậu, đất đai, tài nguyên đa dạng và phong phú, sẽ tạo thuận lợi cho phát triển trên các lĩnh vực nông nghiệp, trồng rừng, dược liệu, thủy sản, thương mại dịch vụ, du lịch... Tại Hội nghị, Huyện đã giới thiệu và thông tin danh mục các dự án kêu gọi đầu tư như: về lĩnh vực nông, lâm nghiệp 07 dự án; lĩnh vực công nghiệp, xây dựng 04 dự án; lĩnh vực du lịch 05 dự án, đây là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia đầu tư vào các ngành, lĩnh vực có lợi thế của huyện.

Thác Hang Dơi
 
 
Làng phục dựng Stơr
         
Để các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và yên tâm sản xuất kinh doanh, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định số 1537/QĐ-UBND ngày 02/11/2017 về việc “Thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc BCĐ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp và đầu tư xúc tiến phát triển du lịch trên địa bàn huyện” để hướng dẫn, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo sự gần gũi, thân thiện giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương. Xây dựng hình ảnh và thương hiệu môi trường đầu tư của huyện theo phương châm “Huyện Kbang đồng hành cùng doanh nghiệp” tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài huyện đầu tư và phát triển trên địa bàn.
         
Ngọc Đường – Phòng QLDL

bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.