Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum tiếp tục đồng hành xây dựng gian hàng chung với chủ đề “Đăk Lăk-Gia Lai-Kon Tum, Tây Nguyên đại ngàn”
03 tỉnh Tây Nguyên Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum tiếp tục đồng hành xây dựng gian hàng chung với chủ đề “Đăk Lăk-Gia Lai-Kon Tum, Tây Nguyên đại ngàn”, tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14-ITE HCMC 2018 diễn ra trong 03 ngày (06-08/9/2018).


Đoàn Famtrip các tỉnh Tây Nguyên khảo sát du lịch tại Nghệ An
Tiếp nối chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An đến các tỉnh Tây Nguyên, để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết vùng, khu vực trong xúc tiến, quảng bá du lịch, qua đó mở rộng không gian tuyên truyền, quảng bá điểm đến, các sản phẩm, dịch vụ du lịch và tăng lượng khách trao đổi giữa Nghệ An với các tỉnh Tây Nguyên qua đường bay Vinh – Pleiku (Gia Lai); Vinh – Buôn Ma Thuột (Đăk Lak); Vinh – Liên Khương (Lâm Đồng). Sở du lịch Nghệ An tổ chức làm việc với đoàn Famtrip các tỉnh Tây Nguyên đến khảo sát điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch Nghệ An từ ngày 28 – 30/8/2018.


BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội theo nhịp sống công nghiệp hóa, đô thị hóa đã và đang bộc lộ nhiều bất cập. Trong đó, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một gia tăng đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe của người dân cũng như tới các hoạt động văn hóa, thể thao và phát triển du lịch của tỉnh Gia Lai.
Để khắc phục những tồn tại đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai đã phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Trường Cán bộ Quản ý Văn hóa, thể thao và du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lới tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Gia Lai, thời gia từ ngày 09/8/2018 đến ngày 10/8/2018.

RỘN RÀNG NGÀY HỘI DU LỊCH HUYỆN KBANG NĂM 2018
Kbang là địa phương có nhiều điểm du lịch thu hút khách như làng kháng chiến Stơr, thác Hang Dơi, thác Kon Lốc, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, suối Bà Thơ….Thời gian qua, Kbang được du khách biết đến nhiều hơn  qua các chương trình du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa đặc sắc, hấp dẫn. Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm nông nghiệp an toàn tại địa phương, tăng cường giao lưu văn hóa truyền thống, tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến du khách gần xa, huyện Kbang đã tổ chức Ngày hội Du lịch huyện Kbang năm 2018. 
 

HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, THỂ THAO KÍCH CẦU PHÁT TRIỂN DU LỊCH TỈNH NHÀ
Gia Lai những ngày tháng 7, mưa rả rích ngày đêm, mưa “thối đất, thối cát”, mưa đến nỗi chính những con người nơi đây từ lúc đợi mưa, thích mưa, yêu mưa  mà nay phải ngán… mưa và chỉ mong sao trời đừng đổ mưa nữa, mong có ánh nắng để hong khô đi những ướt át mà cơn mưa dai dẳng kia đã mang đến.
Trong tiết trời mưa giăng đầy cảm xúc như vậy thì quả thật những người nhiều trí tưởng tượng nhất đã nghĩ đến chuyện “Tại sao Gia Lai không tổ chức Lễ hội mưa để thu hút khách du lịch”, vì cứ mưa như thế thì bài toán phát triển du lịch của tỉnh trở nên khó giải quyết hơn rất nhiều.


NHỮNG HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ, DU LỊCH, THỂ THAO NỔI BẬT TRONG THỜI GIAN TỚI Ở GIA LAI
Ông Phan Xuân Vũ
Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch
 
Giai đoạn 2016-2018, đánh dấu sự chuyển biến tích cực về mặt chủ trương, định hướng của tỉnh về hoạt động du lịch. Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Tỉnh ủy ban hành Chương trình 43-CTr/TU ngày 26/6/2017 thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW. Đồng thời để cụ thể hoá nhiệm vụ phát triển du lịch hàng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch năm 2018, tập trung đẩy mạnh việc tổ chức các sự kiện văn hoá, du lịch, thể thao, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh thành... nhằm hỗ trợ và đẩy mạnh hoạt động du lịch phát triển.


Xu hướng phát triển du lịch gắn với các hoạt động thể thao
Ngày nay, khi nhiều loại hình du lịch đã trở nên quen thuộc và gần gũi thì các xu hướng du lịch mới sẽ thổi một luồn gió lạ, kích thích nhu cầu thưởng ngoạn và tiêu dùng của du khách.
 

SỰ KIỆN VĂN HOÁ-DU LỊCH TẠI HUYỆN KBANG VÀ HUYỆN CHƯ PĂH CỦA TỈNH GIA LAI NĂM 2018
I. NGÀY HỘI DU LCH HUYỆN KBANG NĂM 2018 (từ ngày 03 - 05/8/2018)
 
          1. Lễ Khai mạc
          - Thời gian: 19h00-22h00 ngày 03/8/2018
          - Địa điểm: Quảng trường huyện.
          - Hoạt động chính: Khai mạc, Biểu diễn trống hội Quang Trung (Bảo tàng Tây Sơn, Bình Định thực hiện), chương trình ca nhạc tổng hợp và trình diễn cồng chiêng (huyện Kông Chro và xã Kông Lơng Khơng, Kbang)


HỘI THI NGHIỆP VỤ DU LỊCH TỈNH GIA LAI NĂM 2018
Sáng ngày 09/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ du lịch tỉnh Gia Lai năm 2018. Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018).
 

TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Tăng cường hợp tác, hỗ trợ đầu tư
(GLO)- Sáng 28-5, Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra tại TP. Pleiku. Tham dự hội nghị, về phía TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Thanh Liêm-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp. Về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ngành của nhiều tỉnh bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và nhiều nhà khoa học.

Hợp tác cùng phát triển
 

Displaying results 1-10 (of 72)
 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.