VỀ VỚI TUẦN LỄ GIỚI THIỆU “TIỀM NĂNG DU LỊCH ĐỒI CỎ HỒNG ĐAK ĐOA”
30/11/2017
Nửa tháng trở lại đây các bạn trẻ đi phượt gần xa từ trong đến ngoài tỉnh Gia Lai nô nức đến với xã Glar - huyện Đak Đoa để săn lùng những tấm ảnh đẹp lung linh giữa đồi cỏ hồng và những hàng thông lãng mạn từ bình minh lên cho đến hoàng hôn xuống. Để khai thác hết những thế mạnh du lịch từ thiên nhiên, quảng bá hình ảnh cảnh quan, con người, văn hóa ẩm thực, văn hóa truyền thống của địa phương, UBND huyện Đak Đoa đã tổ chức tuần lễ  giới thiệu “Tiềm năng du lịch đồi cỏ hồng Đak Đoa” từ ngày 25 tháng 11 năm 2017 đến ngày 30 tháng 11 năm 2017. 
 
Đồi cỏ hồng xã Glar cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 18 km theo đường QL 19 di chuyển về phía huyện Đak Đoa, sau đó theo bảng chỉ đường rẽ phải vào xã Glar. Về dự buổi giới thiệu tiềm năng du lịch đồi cỏ hồng Đak Đoa với sự có mặt của đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, UBMTTQ Việt Nam, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, các ban ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 1000 người dân huyện Đak Đoa và du khách.
Qua tuần lễ du lịch này, huyện Đak Đoa giới thiệu tiềm năng, đặc sản địa phương. Ngoài cơm lam, gà nướng, rượu ghè, bắp nướng, cà phê, mật ong rừng, thổ cẩm, gùi, tượng gỗ dân gian... Đak Đoa lần đầu tiên đưa cam sành và khoai lang Lệ Cần ra giới thiệu với du khách. Đến với tuần lễ giới thiệu “Tiềm năng du lịch đồi cỏ hồng Đak Đoa” khách tham quan không chỉ được thưởng thức được những món ngon của địa phương mà còn được tận hưởng không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, thả hồn vào đồi cỏ hồng lãng mạn dưới những hàng thông trong tiết trời se lạnh của phố núi.


 
Buổi sáng sớm nếu du khách đến nơi đây sẽ được ngắm “cỏ tuyết”, chính là lúc những ngọn cỏ hồng còn đọng những giọt sương trắng muốt như những bông tuyết trắng; cho đến khi nắng lên du khách sẽ được đắm chìm trong màu cỏ hồng dưới nắng vàng như mật ngọt và bầu trời xanh ngắt của những ngày cuối năm tại Gia Lai. 


 
Tuần lễ giới thiệu “Tiềm năng du lịch đồi cỏ hồng Đak Đoa” đã mở ra những hướng phát triển mới cho địa phương nhằm khai thác những thế mạnh vốn có từ thiên nhiên, giới thiệu những nét đẹp về hóa truyền thống, ẩm thực của các đồng bào dân tộc Tây nguyên cho khách tham quan điểm dừng chân thú vị. Song bên cạnh đó là vấn đề gìn giữ vệ sinh môi trường và ý thức bảo vệ cảnh quan cũng là một vấn nạn thách thức du lịch địa phương cần được sự quan tâm từ  các ban, ngành và từ những khách tham quan đến với nơi đây.
Ảnh: Sưu tầm internet

Trúc Phùng-BQL Quảng trường Đại Đoàn Kết
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.