Khánh thành Nhà rông Kon Sơ Lăl, một trong những nhà rông lớn nhất Tây nguyên
29/08/2017
Ngày 24/8/2017, người dân làng Kon Sơ Lăl, xã Hà Tây, huyện Chư Păh đã nô nức đến với lễ khánh thành nhà rông Kon Sơ Lăl - nhà rông được coi là lớn nhất Tây Nguyên.
Sau hơn 4 tháng thi công, công trình nhà rông làng Kon Sơ Lăl được hoàn thành và đi vào sử dụng có tổng diện tích 279,5m2 và có chiều cao tính từ mặt đất lên là 20m. Đây được coi là nhà rông lớn nhất Gia Lai và Tây Nguyên nói chung.
Quang cảnh lễ khánh thành nhà rông làng Kon Sơ Lăl
 
Nhà rông Kon Sơ Lăl được thiết kế theo kiểu truyền thống với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, tranh, tre, nứa, lá với những hoa văn, họa tiết rất công phu và tỉ mỉ. Tổng kinh phí xây dựng trên 600 triệu đồng và hàng ngàn ngày công do bà con nhân dân làng Kon Sơ Lăl, xã Hà Tây đóng góp. Việc hoàn thành xây dựng nhà rông là một dấu ấn ghi nhận sự quyết tâm, đoàn kết, thể hiện sức mạnh của bà con nhân dân làng Kon Sơ Lăl trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.
 
Các thiếu nữ Bahnar trong điệu múa truyền thống

Công trình nhà rông làng Kon Sơ Lăl được đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng dân cư, là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, công trình nhà rông làng Kon Sơ Lăl không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của bà con Bahnar nơi đây, mà còn là điểm du lịch, là biểu tượng văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai./.

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành nhà rông:
  
Ngọc Đường – Phòng QLDL
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.