Khai thác tiềm năng du lịch ở Chư Pah
(GLO)- Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho huyện Chư Pah, Gia Lai nhiều danh lam thắng cảnh rất đẹp và hùng vĩ gắn với những bản sắc lâu đời của bà con dân tộc thiểu số người Bahnar, Jrai… như: Núi lửa Chư Đăng Ya, thủy điện Ia Ly, đồi chè Biển Hồ… Huyện Chư Pah đã có những động thái tích cực để khơi dậy tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch văn hóa lịch sử.
 

VỀ VỚI TUẦN LỄ GIỚI THIỆU “TIỀM NĂNG DU LỊCH ĐỒI CỎ HỒNG ĐAK ĐOA”
Nửa tháng trở lại đây các bạn trẻ đi phượt gần xa từ trong đến ngoài tỉnh Gia Lai nô nức đến với xã Glar - huyện Đak Đoa để săn lùng những tấm ảnh đẹp lung linh giữa đồi cỏ hồng và những hàng thông lãng mạn từ bình minh lên cho đến hoàng hôn xuống. Để khai thác hết những thế mạnh du lịch từ thiên nhiên, quảng bá hình ảnh cảnh quan, con người, văn hóa ẩm thực, văn hóa truyền thống của địa phương, UBND huyện Đak Đoa đã tổ chức tuần lễ  giới thiệu “Tiềm năng du lịch đồi cỏ hồng Đak Đoa” từ ngày 25 tháng 11 năm 2017 đến ngày 30 tháng 11 năm 2017. 
 

Đến với Chư Đăng Ya mùa hoa dã quỳ khoe sắc
Cuối tháng 9, đầu tháng 10 dương lịch hàng năm chính là thời điểm lý tưởng nhất khi bạn có ý định khám phá vùng đất Tây Nguyên bạt ngàn nắng, bạt ngàn gió, quỳ vàng đưa lối và thông thốc thông reo. Những ngày đầu tháng 11 này mọi thứ dường như khép mình nhường chỗ cho rừng hoa dã quỳ khoe sắc trên các cung đường, triền núi, ngã đồi... Không thể bỏ qua một điểm đến mà khi tới ta biết mình đã đặt chân đến với thiên đường của hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya.
 

Hẹn gặp nhé, Chư Đăng Ya!
Sáng nay, nhận được tin nhắn của bạn gửi về từ Phố núi Pleiku: “Đầu tháng 12 này, tại Gia Lai, lần đầu tiên Lễ hội hoa dã quỳ được tổ chức. Cậu có lên cùng mình được không?”. Không cần suy nghĩ, tôi trả lời lại ngay: “Chắc chắn mình sẽ lên. Lần này không lỡ hẹn cùng cậu và Gia Lai nữa đâu”.
 

Về Chư Đăng Ya đi anh
Cách Phố núi Pleiku chỉ khoảng 30 km về phía Đông Bắc, Chư Đăng Ya có xa xôi gì mấy nếu đã đem lòng mến thương nhau.


ĐỪNG ĐỂ DÃ QUỲ BỊ DẬP VÙI
Khi cái nắng ong ả trải vàng trên những sườn đồi, và khi làn gió mơn trớn trên da thịt khô mốc của kẻ lãng du, cũng chính là lúc những vạt dã quỳ bung nổ trên mảnh đất cao nguyên. Phố núi chuyển mùa, cái lạnh làm lòng người xao xuyến như muốn tìm xích lại với nhau. Không rực rỡ như những ngày tháng ba, tiết trời cuối năm trên cao nguyên cho ta cái cảm giác sảng khoái, dụi mát để sẵn sàng trải nghiệm.
 

Khánh thành Nhà rông Kon Sơ Lăl, một trong những nhà rông lớn nhất Tây nguyên
Ngày 24/8/2017, người dân làng Kon Sơ Lăl, xã Hà Tây, huyện Chư Păh đã nô nức đến với lễ khánh thành nhà rông Kon Sơ Lăl - nhà rông được coi là lớn nhất Tây Nguyên.
Sau hơn 4 tháng thi công, công trình nhà rông làng Kon Sơ Lăl được hoàn thành và đi vào sử dụng có tổng diện tích 279,5m2 và có chiều cao tính từ mặt đất lên là 20m. Đây được coi là nhà rông lớn nhất Gia Lai và Tây Nguyên nói chung.

Triển vọng về tour du lịch trên nền di sản cách mạng kháng chiến ở Kbang
Khi nói đến tiềm năng du lịch Gia Lai, người ta thường nghĩ ngay đến di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn, với cồng chiêng, lễ hội, bến nước, nhà rông… hay những cánh rừng đại ngàn đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người khi tâm tưởng đưa họ đến với Tây Nguyên. Thế nhưng trên thực tế, Gia Lai còn có những điểm đến lý thú trên nền di sản cách mạng kháng chiến, nhưng lại mang những sắc thái rất riêng như Căn cứ địa cách mạng khu X (nay thuộc xã Krong, huyện Kbang) và Làng kháng chiến Stơr.
 

VietKings chính thức công bố Top 10 điểm đến hấp dẫn tỉnh Gia Lai năm 2017.
(Vietkings - Top) - VietKings chính thức công bố Top 10 điểm đến hấp dẫn tỉnh Gia Lai năm 2017. Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.
 


Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Cần khai thác tiềm năng để đưa ngành du lịch phát triển
​​(GLO)- Chiều 6-6, tại Hội trường Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan, địa phương để nghe báo cáo tình hình và định hướng phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.​
 

Displaying results 1-10 (of 19)
 1 - 2 
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.