Tin tức

RSS Icon
Tập đoàn FLC tìm hiểu và khảo sát các dự án đầu tư tại Gia Lai
Ngày 24/01/2018, đoàn công tác Công ty cổ phần tập đoàn FLC do bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã đến khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư dự án tại tỉnh Gia Lai.

DU LỊCH GIA LAI –01 NĂM NỖ LỰC VÀ KHỞI SẮC
Năm 2017, cùng với sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, lao động sản xuất… ngành du lịch tỉnh Gia Lai đã có nhiều tiến bộ và khởi sắc đáng được ghi nhận. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng sự nỗ lực, phối hợp đồng thuận của các địa phương, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và người dân tỉnh nhà đã tạo đà cho du lịch địa phương gặt hái được một số thành công bước đầu.
 

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017.
Chiều ngày 07/12/2017, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017 tổ chức cuộc họp để tổng kết và rút kinh nghiệm sau lễ hội.
Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban tổ chức lễ hội. Đồng chí Đặng Công Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, Trưởng ban tổ chức lễ hội chủ trì cuộc họp.
 

“LỄ HỘI HOA DÃ QUỲ - NÚI LỬA CHƯ ĐĂNG YA” - ĐƯA VĂN HÓA BẢN ĐỊA GẦN GŨI VỚI KHÁCH THAM QUAN
Núi lửa Chư Đăng Ya được Tổ chức kỷ lục Việt Nam - Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017. Lễ hội Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017 là một sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quan trọng nhằm giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện; thông qua sự kiện này nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện Chư Păh nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. 
 

CÔNG BỐ CÁC CƠ SỞ ẨM THỰC PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH
Khám phá và trải nghiệm văn hóa ẩm thực là một trong những sở thích của nhiều người khi đi du lịch, việc phát huy văn hóa ẩm thực gắn với du lịch sẽ là hướng đi phù hợp để ngành du lịch của tỉnh ngày càng phát triển. Với ý nghĩa đó vào chiều ngày 01/12/2017, tại Nhà hàng Nhà tôi, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức lễ công bố các cơ sở ẩm thực đạt chuẩn phục vụ du lịch.
 

NHỮNG GIẢI PHÁP CƠ BẢN THU HÚT ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH Ở GIA LAI
Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Giám đốc
 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai
 
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế có vai trò quan trọng trong đóng góp vào GDP của một số quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam đã dần khẳng định vị trí chiến lược của du lịch trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thể hiện quyết tâm và hành động của Đảng và Chính phủ trong định hướng phát triển du lịch phù hợp với tình hình hiện nay. Năm 2017 là năm đánh dấu nhiều chuyển động của ngành du lịch Việt Nam, trong đó du lịch Gia Lai đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng lượt khách đến Gia Lai năm 2017 ước đạt 500.000 lượt, tăng 22% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 9.650 lượt, tăng 6,3% so với cùng kỳ, khách nội địa đạt 490.350 lượt, tăng 22% so với cùng kỳ, tổng doanh thu ước đạt 245 tỷ đồng, tăng 21 % so với cùng kỳ, nộp ngân sách ước đạt 23 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.
 

Sức lan tỏa của Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017 đã diễn ra trong những ngày đầu của tháng 12 với những hoạt động độc đáo, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách và bạn bè gần xa.

Ấn tượng từ Lễ hội
 
Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm nay được tổ chức với nhiều điểm nhấn. Không khí lễ hội diễn ra rộn ràng dù trời mưa, gió... Nhiều du khách vẫn kiên trì vượt khó để leo lên đỉnh ngọn núi Chư Đăng Ya. Gần 90% du khách tới đây đã đặt chân lên đỉnh Chư ĐăngYa. Với họ, tới với Chư Đăng Ya thì phải ngắm cảnh từ trên đỉnh núi thì mới thực sự cảm nhận hết vẻ đẹp của vùng đất trù phú này. Chị Đặng Thị Quy (xã Nam Yang- huyện Đak Đoa) cho biết: “Tôi tới với Lễ hội vào hai ngày trời lất phất mưa. Tuy vậy, tôi vẫn muốn leo lên đỉnh núi cùng mọi người để được trải nghiệm. Có thể nói, đây là một lễ hội mang đậm màu sắc Tây Nguyên. Tôi rất mong năm sau và nhiều năm sau nữa vẫn được tham gia lễ hội như thế này”.
 

VỀ VỚI TUẦN LỄ GIỚI THIỆU “TIỀM NĂNG DU LỊCH ĐỒI CỎ HỒNG ĐAK ĐOA”
Nửa tháng trở lại đây các bạn trẻ đi phượt gần xa từ trong đến ngoài tỉnh Gia Lai nô nức đến với xã Glar - huyện Đak Đoa để săn lùng những tấm ảnh đẹp lung linh giữa đồi cỏ hồng và những hàng thông lãng mạn từ bình minh lên cho đến hoàng hôn xuống. Để khai thác hết những thế mạnh du lịch từ thiên nhiên, quảng bá hình ảnh cảnh quan, con người, văn hóa ẩm thực, văn hóa truyền thống của địa phương, UBND huyện Đak Đoa đã tổ chức tuần lễ  giới thiệu “Tiềm năng du lịch đồi cỏ hồng Đak Đoa” từ ngày 25 tháng 11 năm 2017 đến ngày 30 tháng 11 năm 2017. 
 

Đến với Chư Đăng Ya mùa hoa dã quỳ khoe sắc
Cuối tháng 9, đầu tháng 10 dương lịch hàng năm chính là thời điểm lý tưởng nhất khi bạn có ý định khám phá vùng đất Tây Nguyên bạt ngàn nắng, bạt ngàn gió, quỳ vàng đưa lối và thông thốc thông reo. Những ngày đầu tháng 11 này mọi thứ dường như khép mình nhường chỗ cho rừng hoa dã quỳ khoe sắc trên các cung đường, triền núi, ngã đồi... Không thể bỏ qua một điểm đến mà khi tới ta biết mình đã đặt chân đến với thiên đường của hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya.
 

Hẹn gặp nhé, Chư Đăng Ya!
Sáng nay, nhận được tin nhắn của bạn gửi về từ Phố núi Pleiku: “Đầu tháng 12 này, tại Gia Lai, lần đầu tiên Lễ hội hoa dã quỳ được tổ chức. Cậu có lên cùng mình được không?”. Không cần suy nghĩ, tôi trả lời lại ngay: “Chắc chắn mình sẽ lên. Lần này không lỡ hẹn cùng cậu và Gia Lai nữa đâu”.
 

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 

Tin tức

RSS Icon
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.