Họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu có 3 tác phẩm trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật “Sắc hoa Bắc Trung Nam”
10/07/2017
Sáng 25/6/2017, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Triển lãm Mỹ thuật của 23 họa sĩ nữ đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Ninh, Gia Lai và Đà Nẵng với chủ đề “Sắc hoa Bắc Trung Nam”. Tổng số có 67 tác phẩmđược chọn trưng bày. Đa số các nữ họa sĩ trong triển lãm lần này đã khẳng định tên tuổi của mình trong ngành Mỹ thuật Việt Nam hiện đại, đó là các họa sĩ: Nguyễn Thị Lan Hương, Bùi Mai Hiên, Ngô Hải Yến, Tào Thị Thu Hương (Hà Nội), Công Tằng Tôn Nữ Tuyết Mai, Tô Trần Bích Thủy, Nguyễn Thị Hòa, Ngô Đình Bảo Vy, Nguyễn Thị Huệ (Huế), Nguyễn Thị Tâm, Đặng Thị Dương, Cao Thị Được, Trần Thùy Linh, Viết Thị Kim Quyên, Huỳnh Phương Đài Trang (Sài Gòn), Nguyễn Thị Thiền (Quảng Ninh), Hồ Thị Xuân Thu (Gia Lai), Trần Thị Cúc, Nguyễn Thị Dư Dư, Tôn Nữ Tâm Hảo, Mai Thị Kim Liên (Đà Nẵng)....
 
Triển lãm “Sắc hoa Bắc Trung Nam” là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho các họa sĩ gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, động viên tinh thần sáng tác, tạo thêm sự gắn kết giữa các nữ họa sĩ đến từ các vùng miền của đất nước, tạo thêm niềm đam mê nhiệt huyết với nghề. 23 họa sĩ là 23 tài năng, phong cách sáng tạo, các chị đã đem đến triển lãm những tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn văn hóa vùng miền rõ nét, thể hiện tình yêu cuộc sống, ham mê sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao với gia đình, xã hội, thể hiện rõ quan điểm ca ngợi vẻ đẹp của nữ giới trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Tác phẩm của các nữ họa sĩ vừa đa dạng, đặc sắc vừa giàu giá trị thẩm mỹ, tính giáo dục, nội dung chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Triển lãm góp phần làm không khí hoạt động nghệ thuật chuyên ngành Mỹ thuật của đất nước thêm sôi động, hiệu quả, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, thu hút đông đảo khách du lịch thăm quan ngay sau khi khai mạc. Tin chắc công chúng Đà Nẵng nói riêng và du khách yêu nghệ thuật trong nước, quốc tế đến thăm quan triển lãm tranh của các nữ họa sĩ lần này sẽ có những ấn tượng tốt đẹp, khó quên.
 

Gia Lai có duy nhất nữ họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu - Chi hội phó Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Gia Lai được mời tham gia triển lãm với 3 tác phẩm tranh sơn mài (Chiều muộn, Hoa đường về, Sưởi nắng). Được biết, triển lãm diễn ra 15 ngày (từ 25/6 đến hết 08/7/2017) tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Hoàng Thị
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.