THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT, XÂY DỰNG TỦ SÁCH CHO BÀ CON ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ LÀNG BRÓCH, XÃ IA KHƯƠL, HUYỆN CHƯ PĂH
06/02/2018
Được sự nhất trí của Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Gia Lai, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện Chư Pah, UBND xã Ia Khươl về thăm làng Bróch, xã Ia Khươl, huyện Chư Pah trong chiều ngày 26/1/2018.
 
Đón đoàn tại ngôi nhà Rông, không gian sinh hoạt văn hóa của nhân dân trong xã. Đây là một xã thuộc vùng 2 của huyện, chiếm hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số nên cuộc sống người dân ở đây vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Thường vào ban ngày họ phải tất bật với công việc ở trên nương rẫy chỉ có khoảng thời gian buổi tối là quây quần, sinh hoạt văn hóa bên nhau.
Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, mang văn hóa đọc về tận buôn làng, đã thu hút được hơn 200 bà con, trẻ em trong làng với các hoạt động như: giao lưu phục vụ sách báo trên xe lưu động Thư viện cho bà con; tặng quà Tết; xây dựng tủ sách; giao lưu văn nghệ.
 

 
Cũng trong buổi giao lưu, Thư viện tỉnh đã đưa xe lưu động phục vụ tại chỗ cho bà con với nội dung sách báo phong phú cùng với trang thiết bị truy cập Internet hiện đại đã kích thích được sự tò mò, ham mê khám phá của trẻ em và bà con ở vùng khó khăn nơi đây. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh đã trao tặng cho làng những phần quà Tết mang giá trị tinh thần để động viên bà con trong làng luôn chăm chỉ phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương mình, tập thói quen đọc sách báo để nâng cao sự hiểu biết... Đặc biệt, Thư viện tỉnh Gia Lai đã xây dựng tại Làng Bróch, xã Ia Khươl một tủ sách đặt tại Nhà Rông của làng với 50 bản sách, 60 cuốn báo ban đầu. Mục đích Thư viện tỉnh Gia Lai đặt tủ sách tại làng nhằm giúp bà con có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa đọc, hoặc những lúc rãnh rỗi hay khi hội họp, bà con quây quần bên tủ sách để giải trí, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất lẫn nhau...
 

 
Đại diện cho làng nhận phần quà của Thư viện tỉnh Gia Lai, ông Rơ Châm Hinh - Trưởng thôn làng Bróch, xã Ia Khươl nói: “Thay mặt cho toàn nhân dân trong làng chúng tôi rất cảm ơn và vô cùng cảm động trước tấm chân tình của Thư viện tỉnh đã không quản ngại đường sá xa xôi đem theo tình cảm, vật chất đến với đồng bào nghèo vùng xa, đặc biệt xây dựng tủ sách tại Nhà Rông để thắt chặt thêm tình đoàn kết cho nhân dân trong làng hơn. Bà con trong làng xin hứa sẽ giữ gìn phát huy tốt những món quà và tình cảm mà lãnh đạo, cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên tỉnh Gia Lai đã dành cho bà con”.
Những phần quà và tình cảm của đoàn đã được bà con làng Bróch- xã Ia Khươl vui vẻ đón nhận trong không khí thân mật, tràn đầy cảm xúc. 

Trần Thị Hồng Nhung
Thư viện tỉnh
 
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.