Huyện Đak Đoa: Tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh đẹp cỏ hồng Đak Đoa năm 2017
08/02/2018
Thực hiện kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 28/12/2017 của UBND huyện Đak Đoa về việc tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp cỏ hồng” Đak Đoa năm 2017. Qua hơn một tháng triển khai phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 27 tác phẩm của 13 tác giả chuyên và không chuyên đến từ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mặc dù hạn chế về thời gian tổ chức nên chưa có nhiều tác phẩm dự thi. Tuy nhiên, nhìn chung các tác phẩm tham gia đã bám sát được nội dung và chủ đề của Ban tổ chức đề ra, nhiều tác phẩm đã được Ban giám khảo và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, bố cục như tác phẩm Trẻ thơ trên đồi cỏ hồng của tác giả Mai Xuân Thiện, tác phẩm đã thể hiện được ý nghĩa gắn bó của đồi cỏ hồng đối với tuổi thơ hồn nhiên và hàm chứa một giá trị nhân văn sâu sắc, không gian, thời gian cũng như phù hợp với mục đích quảng bá hình ảnh đến với đông đảo khách du lịch đến tham quan trải nghiệm như tác phẩm Cánh đồng hoang, tác phẩm Sớm mai của tác giả Huỳnh Bảo; tác phẩm Bình minh trên cỏ hồng của tác giả Tuấn Nguyễn…kết quả Ban tổ chức đã trao 06 giải khuyến khích, 02 giải ba, 02 giải nhì cho 06 tác giả có tác phẩm đạt giải.

Cuộc thi Ảnh đẹp cỏ hồng Đak Đoa năm 2017 là một sự kiện văn hoá nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và các giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Đak Đoa nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời qua cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh của các tác giả chuyên và không chuyên trên địa bàn toàn huyện để từ đó khẳng định “Đồi cỏ hồng Đak Đoa” là địa điểm tham quan du lịch trải nghiệm của đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với mảnh đất Gia Lai thân thương.

Nguyễn Văn Tiên-Phòng QLVH