THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI VỚI NỖ LỰC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC Ở CƠ SỞ
Trong thời buổi công nghệ thông tin “bùng nổ” như hiện nay, sự xuất hiện của Internet và các thiết bị thông minh đã chi phối thói quen đọc sách của mỗi người, vai trò của sách đã không được người dân ưu tiên là số một như trước đây, số lượng độc giả đến đọc sách ở các thư viện, nhất là khu vực Thành phố giảm đi rõ rệt. Một thực trạng đáng buồn và là nỗi trăn trở lớn của toàn xã hội, nhất là những người làm công tác giáo dục và thư viện nói chung và của Thư viện tỉnh Gia Lai nói riêng... Với những khó khăn thách thức như vậy, tập thể, Lãnh đạo Thư viện tỉnh Gia Lai đã và đang từng bước nỗ lực bằng mọi cách để vực dậy thói quen đọc sách “tiềm ẩn” trong mỗi người. Ngoài các hoạt động “bề nổi” tổ chức các sự kiện về sách như hội nghị bạn đọc, chương trình trang sách mùa hè, hội báo xuân, tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, tạo không gian mở cho bạn đọc thiếu nhi tại đơn vị…, kể cả tham gia các hoạt động về sách trong liên hiệp Thư viện Nam trung bộ & tây Nguyên, cũng như ở các sự kiện lớn liên quan đến Thư viện, được tổ chức phạm vi cấp khu vực và trên toàn quốc, nhằm học hỏi kinh nghiệm ra, còn tập trung hướng đến công tác tại cơ sở, hướng đến các đối tượng là học sinh, người dân ở vùng sâu còn thiếu thốn về văn hóa.
 

Hội thảo “Lịch sử ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai giai đoạn 1945-2015”
Sáng ngày 24-8, Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử ngành tổ chức hội thảo “Lịch sử ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia lai giai đoạn 1945-2015” tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai. Về tham dự Hội thảo có đồng chí Phan Đức Luận nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao, đồng chí Vũ Ngọc Bình nguyên Giám đốc Sở Văn hóa và Thông tin, đồng chí Phan Xuân Vũ Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử ngành và các vị lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo và công nhân viên chức của ngành qua các thời kỳ.


LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2018 - 2020
Ngày 14/08/2018 vừa qua, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng. Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2020.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945 - 2018)
Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2018), Thư viện tỉnh Gia Lai xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc hai cuốn sách: “Cách mạng Tháng Tám cuộc đổi đời của dân tộc” và “Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản tuyên ngôn độc lập”.

CHI ĐOÀN VĂN PHÒNG SỞ VHTTDL KẾT NGHĨA VỚI ĐOÀN XÃ CHƯ ĐANG YA, HUYỆN CHƯ PĂH
Ngày 10/8/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Chư Đang Ya – huyện Chư Păh, Chi đoàn Văn phòng Sở VHTTDL và Đoàn xã Chư Đang Ya đã tổ chức lễ ký giao ước kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bí thư huyện đoàn Chư Păh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Đại diện lãnh đạo Chi bộ Văn phòng Sở VHTTDL cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ 02 chi đoàn.


MANG VĂN HÓA GIA LAI ĐẾN THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC
Cuộc sống Sài thành vẫn tấp nập và đông đảo, con người nơi đây vẫn chạy đua cùng thời gian, và một góc trong thành phố năng động này phòng triển lãm về Gia Lai vẫn lắng đọng, vẫn là niềm tự hào trong tôi cũng như mỗi người con phố núi. Triển khai các hoạt động phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai; Chào mừng kỷ niệm 73 năm, Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), Bảo tàng tỉnh Gia Lai và  Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Gia Lai -Thiên nhiên, con người và những di sản văn hóa đã được tôn vinh”. 9h00 ngày 10 tháng 8 năm 2018 tại Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ, 202 Võ Thị Sáu, phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm đã được khai mạc.


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai: Hội nghị Cán bộ, Công chức Cơ quan Văn phòng 6 tháng đầu năm 2018
Chiều ngày 27/7, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chính quền và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở VHTT&DL tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức cơ quan Văn phòng Sở  6 tháng đầu năm 2018. 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, đồng chí Nguyễn Công Phương – Chánh Văn phòng, Chủ tịch công đoàn cơ sở và toàn thể Cán bộ, Công chức cơ quan Văn phòng Sở.


Sở VHTTDL Gia Lai: Hội thảo về ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh
Ngày 27/7/2018, tại Khách sạn Pleiku Place, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo về ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo một số cơ quan liên quan của tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


QUẢNG TRƯỜNG ĐẠI ĐOÀN KẾT 5 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Quảng trường Đại đoàn kết là một trong 10 điểm đến du lịch hấp dẫn tỉnh Gia Lai được Vietkings công bố Năm 2017 (Vietkings - Top) Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.
 


TỔ CHỨC LỄ DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TẠI QUẢNG TRƯỜNG ĐẠI ĐOÀN KẾT NHÂN DỊP KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ ( 27/7/1947 – 27/7/2018)
Từ bao lâu nay, cứ đến ngày 27/7 thì Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước lại cùng nhau tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường; Và cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Cũng giống như ''Uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây'', đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.
Hôm nay, Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng dâng hoa để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cả cuộc đời và sự nghiệp của người là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta nguyện phấn đấu suốt cuộc đời noi theo.
Dự lễ dâng hoa có đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên BCHTW Đảng , Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nuôi phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh Gia Lai. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa sinh sống tại Pleiku; Bộ tư lệnh Quân đoàn 3, Binh đoàn 15; Giám đốc, Phó giám đốc các sở, ban, ngành; trưởng phó các ban Đảng, Mặt trận đoàn thể trong tỉnh, thủ trưởng các đơn vị Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh; Giám đốc các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn thành phố, lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố.
 

Displaying results 1-10 (of 290)
 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 
bieutuongdulich-(2).png




Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.