Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về xây dựng đời sống văn hoá cơ sở năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 1888/KH-UBND ngày 26/05/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt kế hoạch tuyên truyền phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, công văn số 4596/KH-UBND ngày 26/12/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở chuẩn tiếp cận pháp luật xây dựng hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Sáng ngày 11/7/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc “Hội thi tìm hiểu kiến thức về xây dựng đời sống văn hoá cơ sở năm 2018”.
 


Chuyến xe “Ánh sáng tri thức” về với buôn làng Bơn Khăn
Bơn Khăn - xã Ia Sao – Ayun Pa, là một làng nhỏ nằm cách Trung tâm Thị xã chừng 5km về phía Đông. Với số nhân khẩu 1.530/262 hộ người đồng bào dân tộc Jarai sinh sống. Điểm nổi bật của Bơn Khăn đó là tỷ lệ theo học phổ thông (lứa tuổi 6 - 17 tuổi hiện nay) đạt 100%, không có cháu nào bỏ học giữa chừng, một số cán bộ đã từng làm đến Bí thư, chủ tịch xã trong những năm 2000 - 2010 và nhiều người giữ chức vụ cao trong Ủy ban xã trước kia cũng như hiện tại… Và đó cũng là điều thúc đẩy cho “chuyến xe tri thức” của Thư viện tỉnh đề cập làm việc để phục vụ lưu động.

Thư của đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia gửi đến các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về việc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu phù hợp với điều kiện thực tế, đặc điểm về văn hoá, xã hội đặc thù của địa phương và nhu cầu của cộng đồng dân cư trên địa bản. Chi tiết >>

Những kết quả khả quan về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017 trên địa bàn tỉnh Gia Lai
Với sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã từng bước đi vào cuộc sống và mang lại những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực. Các giá trị văn hoá truyền thống, thuần phong mỹ tục được giữ gìn và phát huy; đời sống văn hoá, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên; bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Năm 2017 có 256.334/ 339.819 gia đình văn hóa, đạt 75,43%, và có  1.614/2.161 thôn, làng, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, đạt 74,68%.
 

Đa dạng các hoạt động du xuân rộn ràng
Tết đến là dịp đoàn viên, sum vầy, và cũng là dịp để mọi người tạm gác lại những lo toan, bộn bề sau một năm lao động cống hiến, khởi đầu một năm mới thong dong và thảnh thơi. Du xuân, lựa chọn những điểm đến hấp dẫn cho gia đình và người thân là sự lựa chọn hàng đầu trong dịp tết nguyên đán này. Đáp ứng nhu cầu đó, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Pleiku đã sẵn sàng hoàn thiện, chỉnh chu các công đoạn phục vụ du khách, hứa hẹn mang đến một cái tết rộn ràng với nhiều niềm vui thắng lợi.
 

Kết quả kiểm tra Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” một số huyện, xã 6 tháng đầu năm 2017
Nhằm đánh giá công tác tổ chức, hoạt động của Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng phong trào, vừa qua thường trực Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH) tỉnh đã tổ chức kiểm tra hoạt động phong trào TDĐKXDĐSVH các huyện Đăk Pơ, Kbang, Ia Grai, Chư Prông về các nội dung: Tình hình thành lập Ban Chỉ đạo Phong trào, ban hành Quy chế tổ chức hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp, triển khai Quyết định 564/QĐ-UBND ngày 7/10/2013 của UBND tỉnh về phê duyệt Kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng ĐSVH” đến 2015, định hướng đến năm 2020”, công tác tham mưu, xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, công tác bình xét và công nhận các Danh hiệu văn hóa.
 

ĐẨY MẠNH GIÁO DỤC ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Căn cứ Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/02/2005 của Ban bí thư Trung ương Đảng “Về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, giai đoạn 2011-2015 UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 547/QĐ-UBND ngày 22/8/2011 về phê duyệt “Kế hoạch Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”, từ đó công tác gia đình đã trở thành một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động của các cấp ủy Đảng và chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội. Giá trị văn hóa và đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số được bảo tồn và phát huy, các tiêu chí công nhận gia đình văn hóa được tự giác thực hiện, trở thành nếp sống hàng ngày của mỗi thành viên, tạo nên môi trường văn hóa lành mạnh từ trong mỗi  gia đình.

Bảo tàng tỉnh Gia Lai được công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” 2015-2016
Chiều ngày 21/02/2017 tại hội trường 19/5, UBND thành phố Pleiku, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tổ chức lễ trao giấy công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa lần đầu (2015-2016); Về dự và trao danh hiệu có đồng chí Trần Thị Tâm -  Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; Các thành viên trong ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

LỄ CÔNG BỐ XÃ IASAO HUYỆN IAGRAI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI
Ngày 17/2/2017 tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Ia Sao, huyện IaGrai  đã tổ chức chức lễ công bố xã Ia Sao, huyện Ia Grai đạt chuẩn nông thôn mới theo Quyết định số 1057 ngày 21/11/2010 của Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hải Bí thư Đảng uỷ xã Ia Sao, Đ/c Rơ Châm Ũk –CT UBND xã Ia Sao, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Hồng Phong Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh và đại diện Văn phòng thường trực BCĐ Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh tham dự. Trong buổi lễ lãnh đạo tỉnh đã công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trao bằng công nhận, tặng hoa chúc mừng, thông qua quyết định khen thưởng và trao tặng giấy khen của UBND huyện cho tập thể cá nhân, và thông qua quyết định khen thưởng và trao tặng giấy khen của UBND xã cho tập thể, cá nhân.
 

CẢM NHẬN TỪ NHỮNG CHUYẾN XE MANG “ÁNH SÁNG TRI THỨC” TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN
Được sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh, ngay những ngày sau tết Đinh Dậu 2017 xe ô tô thư viện lưu động mang tên “Ánh sáng tri thức” của Thư viện tỉnh Gia Lai tiếp tục lăn bánh lên đường phục vụ mang nguồn thông tin tri thức mới đến với người dân và các em học sinh tại các xã, huyện, thị, thành trong địa bàn tỉnh Gia Lai.

Displaying results 1-10 (of 115)
 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.