Hoàn thành việc dịch bia đá Chăm Tư Lương
06/02/2018
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Gia Lai đã phối hợp với UBND huyện Đak Pơ mời các chuyên gia của Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp (EFEO) đến nghiên cứu, đọc dịch bia đá Chăm tại thôn Tư Lương, xã Tân An.
Giám đốc Sở VHTTDL Gia Lai nhận bản dập chữ Chăm

Sau 5 năm ngày làm việc tại hiện trường (từ 26 đến 30/1/2018), các công đoạn dập và dịch bia đã cơ bản hoàn thành. Theo GS. TS. Alro Griffiths, bia đá có niên đại 1360 theo lịch Chăm cổ (tức năm 1438), chứa đựng nhiều thông tin liên quan đến lịch sử, văn hóa của vùng đất Gia Lai, Tây Nguyên. Bản dịch hoàn chỉnh sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Trước đó, khu vực bia đá đã được UBND huyện Đak Pơ xây dựng mái che và tường rào để bảo vệ.

Thúy Phương -Phòng Quản lý Di sản văn hoá