Tin tức

RSS Icon
THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI GIỚI THIỆU SÁCH: “50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 tại Gia Lai”
Nhân dịp Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai xuất bản cuốn sách “50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 tại Gia Lai”,  Thư viện tỉnh Gia Lai xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

"CHIA CỦA" CHO NGƯỜI CHẾT NHƯ THẾ NÀO ĐẾ GÁNH NẶNG KHÔNG OẰN VAI NGƯỜI SỐNG
   Với quan niệm cái chết không phải là thời điểm kết thúc "hành trình" của sự sống, mà đó mới là điểm khởi đầu để người chết "hồi sinh" ở thế giới atâu – thế giới của ông bà, tổ tiên, nên khi có người thân qua đời, người Jrai, Bahnar luôn chuẩn bị cho người chết những điều kiện tốt nhất, những mong họ có cuộc sống tốt đẹp hơn ở thế giới bên kia. Trước kia, trong điều kiện kinh tế khó khăn, những tài sản được chia cho người chết của đồng bào Jrai, Bahnar khá giống nhau, đó là đồ dùng cá nhân, là dụng cụ sản xuất và đồ gia dụng truyền thống, là muối, gạo và hạt giống các loại. Nhưng những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế, giao lưu xã hội, việc chia của cho người chết trong đám tang của người Bahnar, Jrai cũng có những chuyển biến cần được quan tâm điều chỉnh. 

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRANG SÁCH MÙA HÈ - 2018
Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, được sự chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, sáng ngày 19 -5-2018, Thư viện tỉnh tổ chức Chương trình "Trang sách mùa hè - 2018" cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng cho thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn. Đến dự khai mạc chương trình có đại biểu của các sở ban ngành, các đơn vị trực thuộc Sở, các thầy cô giáo, cán bộ Thư viện trên địa bàn và đông đảo các em học sinh đến từ trường Phổ thông dân tộc nội trú, trường Tiểu học Chu Văn An và bạn đọc của Thư viện tỉnh.


HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN VÀ HƯỚNG DẪN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Sáng ngày 11/5/2018, tại Hội trường Nhà hàng Tre Xanh Plaza, 18 Lê Lai, Pleiku, Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Vụ Pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
 


Thư của đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia gửi đến các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về việc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu phù hợp với điều kiện thực tế, đặc điểm về văn hoá, xã hội đặc thù của địa phương và nhu cầu của cộng đồng dân cư trên địa bản. Chi tiết >>

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4/2014- 21/4/2018)
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày sách Việt Nam 21/4” và “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4”, Thư viện tỉnh đã tham gia “Hội sách Gia Lai - năm 2018” do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tại đường Anh hùng Núp từ ngày 1/4 đến ngày 9/4. Tại hội sách, Thư viện tỉnh đã trưng bày trên 5.000 bản sách với nhiều loại sách thuộc nhiều lĩnh, cùng hệ thống máy tính để bàn được kết nối Internet nhằm giúp bạn đọc tìm kiếm thông tin, tra cứu tài liệu. Điểm nhấn giữa gian hàng là mô hình xếp sách nghệ thuật mang những nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như mô hình Nhà Rông, Ghè rượu cần được xếp bằng sách hết sức sinh động nhằm đưa bạn đọc đến với một thế giới sách thật đẹp mắt và phong phú. Cũng trong thời gian này, Thư viện tỉnh cũng tổ chức phát tờ rơi giới thiệu về Thư viện và cấp 152 thẻ bạn đọc tại chỗ, thu hút trên 5.500 lượt bạn đọc đến tham quan và sử dụng sách báo tại gian hàng. Đặc biệt, trong buổi tối ngày 6/4, Thư viện tỉnh đã tổ chức chương trình giao lưu “Tìm hiểu về tác giả, tác phẩm qua sách, báo”, chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng thu hút được nhiều bạn đọc yêu sách, các em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương; Trường THPT Pleiku; Trường THCS Nguyễn Huệ... và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 

Hội thảo khoa học về Tiềm năng di sản khu vực dự kiến xây dựng công viên địa chất Gia Lai
Ngày 10/4/2018, tại Khách sạn Pleiku, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo khoa học Tiềm năng di sản khu vực dự kiến xây dựng công viên địa chất Gia Lai – Một vài kết quả đánh giá bước đầu và lộ trình sắp tới.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: Điều tra, khảo sát, nghiên cứu, đánh giá triển vọng thành lập công viên địa chất toàn cầu, mã số KHGL-07-16, do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.
 

LỄ DÂNG HOA TRƯỚC TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ VỚI ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC TÂY NGUYÊN CỦA ĐOÀN HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ LÀO NHÂN CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GIA LAI
Ngày 6/4/2018 nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai của đoàn Hội Liên hiệp phụ nữ Lào do đồng chí: In-la-van Kẹo-bun-phăn - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Lào làm trưởng đoàn; Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành Việt Nam; Đại biểu TW Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, Lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tập trung tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, Tp.Pleiku thành kính dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người đặt nền móng cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. 

AN KHÊ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH CẤP TỈNH
Sáng 29-3-2018, UBND thị xã An khê tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh cho hai di tích khảo cổ Gò Đá (phường An Bình) và Rộc Tưng (xã Xuân An) và báo cáo kết quả Khai quật tại di tích Rộc Tưng năm 2018. Tham dự buổi lễ có Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Xuân Vũ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các thành viên đoàn khảo cổ học Việt – Nga do TS. Nguyễn Gia Đối – Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học làm trưởng đoàn và đại diện các cơ quan, ban, ngành, trường học trên địa bàn thị xã.
 

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM, SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI
Nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét đẹp văn hóa, đồng thời khơi dậy niềm đam mê đọc sách, sử dụng công nghệ máy tính hiện đại cho quần chúng nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các em học sinh. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Thư viện tỉnh Gia Lai đã chủ động lên kế hoạch xây dựng các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày "Sách Việt Nam 21/4", ngày "Sách và bản quyền thế giới 23/4”.
 

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 

Tin tức

RSS Icon
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.