Tin tức

RSS Icon
Kế hoạch tổ chức Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018

Kế hoạch tổ chức 
Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018

     Được sự đồng ý của Chính phủ tại Văn bản số 6705/VCCP-KGVX ngày 16/7/2018 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc đồng ý cho phép tỉnh Gia Lai được tổ chức sự kiện Festival  văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018;

     Căn cứ tình hình thực tế của địa phương;

     Triển khai nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 03/8/2018 về việc thành lập Ban Tổ chức "Festival  văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018";
Ban Tổ chức Festival ban hành Kế hoạch tổ chức "Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018" như sau:

     Chi tiết kế hoạch: Tại đâyTHƯ VIỆN TỈNH GIA LAI VỚI NỖ LỰC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC Ở CƠ SỞ
Trong thời buổi công nghệ thông tin “bùng nổ” như hiện nay, sự xuất hiện của Internet và các thiết bị thông minh đã chi phối thói quen đọc sách của mỗi người, vai trò của sách đã không được người dân ưu tiên là số một như trước đây, số lượng độc giả đến đọc sách ở các thư viện, nhất là khu vực Thành phố giảm đi rõ rệt. Một thực trạng đáng buồn và là nỗi trăn trở lớn của toàn xã hội, nhất là những người làm công tác giáo dục và thư viện nói chung và của Thư viện tỉnh Gia Lai nói riêng... Với những khó khăn thách thức như vậy, tập thể, Lãnh đạo Thư viện tỉnh Gia Lai đã và đang từng bước nỗ lực bằng mọi cách để vực dậy thói quen đọc sách “tiềm ẩn” trong mỗi người. Ngoài các hoạt động “bề nổi” tổ chức các sự kiện về sách như hội nghị bạn đọc, chương trình trang sách mùa hè, hội báo xuân, tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, tạo không gian mở cho bạn đọc thiếu nhi tại đơn vị…, kể cả tham gia các hoạt động về sách trong liên hiệp Thư viện Nam trung bộ & tây Nguyên, cũng như ở các sự kiện lớn liên quan đến Thư viện, được tổ chức phạm vi cấp khu vực và trên toàn quốc, nhằm học hỏi kinh nghiệm ra, còn tập trung hướng đến công tác tại cơ sở, hướng đến các đối tượng là học sinh, người dân ở vùng sâu còn thiếu thốn về văn hóa.
 

Hội thảo “Lịch sử ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai giai đoạn 1945-2015”
Sáng ngày 24-8, Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử ngành tổ chức hội thảo “Lịch sử ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia lai giai đoạn 1945-2015” tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai. Về tham dự Hội thảo có đồng chí Phan Đức Luận nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao, đồng chí Vũ Ngọc Bình nguyên Giám đốc Sở Văn hóa và Thông tin, đồng chí Phan Xuân Vũ Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử ngành và các vị lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo và công nhân viên chức của ngành qua các thời kỳ.


LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2018 - 2020
Ngày 14/08/2018 vừa qua, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng. Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2020.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945 - 2018)
Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2018), Thư viện tỉnh Gia Lai xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc hai cuốn sách: “Cách mạng Tháng Tám cuộc đổi đời của dân tộc” và “Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản tuyên ngôn độc lập”.

CHI ĐOÀN VĂN PHÒNG SỞ VHTTDL KẾT NGHĨA VỚI ĐOÀN XÃ CHƯ ĐANG YA, HUYỆN CHƯ PĂH
Ngày 10/8/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Chư Đang Ya – huyện Chư Păh, Chi đoàn Văn phòng Sở VHTTDL và Đoàn xã Chư Đang Ya đã tổ chức lễ ký giao ước kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bí thư huyện đoàn Chư Păh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Đại diện lãnh đạo Chi bộ Văn phòng Sở VHTTDL cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ 02 chi đoàn.


MANG VĂN HÓA GIA LAI ĐẾN THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC
Cuộc sống Sài thành vẫn tấp nập và đông đảo, con người nơi đây vẫn chạy đua cùng thời gian, và một góc trong thành phố năng động này phòng triển lãm về Gia Lai vẫn lắng đọng, vẫn là niềm tự hào trong tôi cũng như mỗi người con phố núi. Triển khai các hoạt động phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai; Chào mừng kỷ niệm 73 năm, Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), Bảo tàng tỉnh Gia Lai và  Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Gia Lai -Thiên nhiên, con người và những di sản văn hóa đã được tôn vinh”. 9h00 ngày 10 tháng 8 năm 2018 tại Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ, 202 Võ Thị Sáu, phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm đã được khai mạc.


Sở VHTTDL Gia Lai: Hội thảo về ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh
Ngày 27/7/2018, tại Khách sạn Pleiku Place, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo về ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo một số cơ quan liên quan của tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai: Hội nghị Cán bộ, Công chức Cơ quan Văn phòng 6 tháng đầu năm 2018
Chiều ngày 27/7, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chính quền và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở VHTT&DL tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức cơ quan Văn phòng Sở  6 tháng đầu năm 2018. 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, đồng chí Nguyễn Công Phương – Chánh Văn phòng, Chủ tịch công đoàn cơ sở và toàn thể Cán bộ, Công chức cơ quan Văn phòng Sở.


PHÁT HIỆN NGUỒN NGUYÊN LIỆU CHẾ TÁC RÌU ĐÁ OPAL Ở LÀNG TPÔN 2, XÃ YANG NAM, HUYỆN KÔNG CHRO, TỈNH GIA LAI
1. Vài nét về cuộc khảo sát
Di tích làng Tpôn 2, xã Yang Nam, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai được cán bộ Bảo tàng tỉnh Gia Lai phát hiện vào tháng 12/2017 trong quá trình khai quật di tích H’lang theo tinh thần Quyết định số: 4276/QĐ-BVHTTDL, ngày 13 tháng 11 năm 2017 về việc cấp phép khai quật di tích khảo cổ học H’lang thuộc xã Yang Nam, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai do Bảo tàng tỉnh Gia Lai (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học (Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ) thực hiện.
Di tích làng Tpôn 2 có tọa độ 13044’46.1’’ vĩ Bắc; 108031’23.0’’ kinh Đông, cách UBND xã Yang Nam khoảng 8km về hướng Bắc và nằm ở phía Đông Bắc của cụm di tích làng H’lang. Khu vực di tích rộng khoảng 3000m2, nằm cạnh đường nội đồng, hiện là đất rẫy của bà Kuik mới khai phá. Di tích nằm ở điểm cao của khu vực có địa hình gò đồi lượn sóng với sườn dốc nghiêng thoải nhẹ. Đất có kết cấu phù sa cổ màu xám nâu lẫn sạn sỏi laterite, bề mặt bị bào mòn.


 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 

Tin tức

RSS Icon
bieutuongdulich-(2).png
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại:  0269.3824399  -  Fax:  0269.3715058
Email: vhttdlgialai@gmail.com (nhận tin bài)
hoặc svhttdl@gialai.gov.vn (nhận công văn)
Giấy phép số: 06/GP-TTĐT Ngày 01 tháng 7 năm 2016  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.